Tài sản rủi ro lên ngôi dìm vàng về đáy 2 tuần

0
778

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay, chứng khoán và đồng dollar tăng mạnh gây áp lực khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần qua.

Cập nhật lúc 15h10, vàng giao ngay đã giảm $4,7/oz so với mức giá khảo sát sáng nay xuống còn $1314,3/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,3% so với mức giá khảo sát sáng nay xuống còn $1318,3/oz.

Nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC cho biết sự ưa chuộng tài sản rủi ro trong thời gian này khiến áp lực đè nặng lên vàng.

Các cổ phiếu châu Á đã chạm mức cao nhất trong một thập kỷ qua và đồng dollar dao động quanh mức cao nhất trong 8 tuần so với đồng yen trước thềm cuộc họp chính sách của Fed.

Diễn biến cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Fed (FOMC) kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Ba sẽ được theo dõi chặt chẽ khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​công bố kế hoạch thu hẹp bảng cân đối trong khi vẫn duy trì lãi suất không thay đổi trong nỗ lực “bình thường hóa” chính sách tiền tệ.

Nhà phân tích Daniel Hynes, chuyên gia phân tích của ANZ cho hay, “Giá vàng cũng chịu áp lực bán ra, với việc các nhà đầu tư không mấy bận tâm đến rủi ro về địa chính trị lần này mà thay vào đó tập trung vào khả năng tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, xác suất Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay cụ thể là vào tháng 12 đã tăng lên 53%.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng. Bởi khi lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Vàng giao ngay có thể giảm xuống còn $1309/oz, vì nó đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 1321/oz theo chia sẻ của nhà phân tích Reuters -ông Wang Tao.

Trong khi đó, số liệu cho thấy các nhà đầu cơ tăng vị thế mua ròng trên sàn vàng COMEX trong tuần thứ 9 liên tiếp- mức cao nhất trong một năm tính đến 12/9.

[AdSense-B]

Các nhà đầu tư phần lớn đã gạt sang một bên những lo ngại về mặt địa chính trị sau 2 ngày nghỉ lễ khá yên tĩnh tại bán đảo Triều Tiên.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết vào Chủ nhật, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã hết các lựa chọn về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và Hoa Kỳ có thể phải chuyển vấn đề sang Lầu năm góc.

Các vấn đề Triều Tiên có thể sẽ bước sang giai đoạn cao điểm khi Trump gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên vào ngày mai.

Giavang.net