Sức mạnh của đồng USD là không bền vững – Vàng và bạc đừng lo lắng!

Cho dù tất cả các hàng hóa đang chịu ảnh hưởng bởi bước tăng ấn tượng của đồng đô la Mỹ, một giám đốc điều hành hãng khai thác mỏ đã nhìn thấy tiềm năng vàng và bạc tỏa sáng khi môi trường hiện tại không bền vững.

Hôm thứ Hai, đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng, trong khi vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng và đang ở khoảng cách đáng kinh ngạc để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại $1200/oz. Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức $1203,50/oz, giảm 0,42% trong ngày. Trong khi đó, chỉ số Dollar Mỹ cuối cùng giao dịch ở mức 97,51 điểm, tăng 0,63% trong ngày.

Mặc dù kim loại quý đang cảm thấy lo sợ vi sức mạnh của đồng đô la Mỹ, kim loại cơ bản, với giao dịch kim loại đồng gần mức thấp nhất trong một tuần, cũng cảm thấy áp lực.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Thomas Smeenk, Giám đốc điều hành của Broadway Gold Mining (TSX.V: BRD), nói rằng chính phủ có thể tiếp tục trò chơi in tiền fiat trong một thời gian, nhưng tại một số điểm sẽ có một cú sốc với hệ thống và các nhà đầu tư sẽ chuyển sang hàng hóa như một tài sản trú ẩn an toàn. Ông nhấn mạnh:

Thâm hụt chi tiêu tại một số điểm sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn và điều đó sẽ được phản ánh trong giá cả hàng hóa. Sức mạnh mà chúng ta đã thấy của đồng USD là không bền vững.

Vàng, bạc hay cổ phiếu khai thác vẫn là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư

Broadway Gold tiếp tục khám phá dự án vàng và bạc, đồng Madison ở miền nam Montana.

Smeenk lưu ý rằng các công ty khai thác tiếp tục gặp khó khăn khi đối mặt với đồng đô la Mỹ mạnh hơn và cổ phiếu nói chung ít tập trung vào lĩnh vực khai khoáng. Tuy nhiên, ông cho biết thêm việc định giá trong lĩnh vực khai thác quá thấp đến mức một số nhà đầu tư sẽ chú ý. Ông nói:

Tại một số điểm, chúng ta phải lấy lại các nguyên tắc cơ bản.

Mặc dù Broadway Gold là một dự án đa nguyên, Smeenk nói rằng ông thấy giá đồng đang gặp khó khăn trong ngắn hạn do lo ngại kinh tế toàn cầu đè nặng nhu cầu. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đây là môi trường hoàn hảo cho vàng và bạc.

Ông chia sẻ quan điểm là bản thân thấy bạc cuối cùng vượt trội so với vàng. Tỷ lệ vàng-bạc là trên 85 điểm, chạm mức cao cao nhiều thập kỷ mới cũng là điều chẳng hề bền vững. CEO này chia sẻ:

Có rất nhiều sự không chắc chắn trên thế giới và bạc và vàng nên là một phần của danh mục đầu tư của mọi người.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: