Sự trở lại của nỗi sợ hãi – Hãy tìm tới tài sản an toàn như Vàng!

Tâm lý chủ đạo của Hội nghị thượng đỉnh Bạc và Vàng ở San Francisco là “nỗi sợ hãi”. Sự hoảng loạn của cổ phiếu diễn ra trong tháng 10 đã làm rung chuyển niềm tin mà các nhà đầu tư dành cho thị trường chứng khoán, đó là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Câu hỏi xoáy trong tâm trí của mọi người trong hội nghị là liệu các nhà đầu tư có ồ ạt quay trở lại nơi trú ẩn an toàn vào năm 2019 hay không, và nếu vậy, vàng sẽ lấy vương miện là vua của tài sản trú ẩn an toàn một lần nữa?

Dưới đây là tuyển chọn các cuộc phỏng vấn từ hội nghị của hãng tin Kitco News

Có thể bạn quan tâm:

USD có sự chi phối vàng nhiều hơn so với cổ phiếu

Mặc dù chứng khoán lao dốc trong tháng 10, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2008, sự phục hồi của vàng đã phản ứng mạnh hơn so với cổ phiếu, theo chủ tịch kiêm CEO của Sprott US Holdings. Rick Rule bình luận:

Niềm tin của riêng tôi là, nhận thức phổ biến về sức mua đô la và sức mạnh tiếp tục trong nền kinh tế Mỹ đã giảm một chút khiến cho chứng khoán Mỹ giảm.

Về cổ phiếu mỏ, Rick Rule lưu ý rằng trong khi ngành khai thác mỏ có thể ở một vị trí thuận lợi về mặt định giá, hiệu suất hoạt động của họ đã xấu đi từ một năm trước.

Bạn có bị lừa đảo không?

Brent Cook của Exploration Insights và là nhà địa chất kỳ cựu, cho biết rất có thể là nhà đầu tư bán lẻ trung bình đang bị “lừa đảo” bởi các thợ mỏ nếu họ không cẩn thận. Để bảo vệ mình, các nhà đầu tư cần phải tuân theo một số nguyên tắc hướng dẫn. Cook nói với Kitco News như sau:

Điều bạn muốn theo dõi là, ai kể câu chuyện, điểm đầu vào của họ là gì, họ kiếm tiền như thế nào, có thể là nhà môi giới, người viết bản tin hay chủ tịch công ty. Theo đuổi tiền, nếu bạn muốn. Nhưng sau đó, bạn thực sự cần phải hiểu địa chất cơ bản và tiềm năng của một dự án để thực sự làm việc.

Định giá cổ phiếu khai khoáng không thực

Thị trường không giao dịch cổ phiếu khai thác với giá trị hợp lý, theo Siddharth Rajeev VP, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Fundamental Research Corp. Rajeev nói với Kitco News:

Giá cả không phản ánh các nguyên tắc cơ bản, chủ yếu bởi vì đó là bản chất của doanh nghiệp. Nó bị chi phối bởi các nhà đầu tư đầu cơ. Khi mọi thứ tốt, họ lấy giá cao, và khi mọi thứ thay đổi, họ vùi dập.

Rajeev lưu ý rằng mặc dù bị chi phối bởi lực lượng đầu cơ ngắn hạn, nguyên tắc cơ bản cho hàng hóa vẫn mạnh. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản vẫn mạnh mẽ. Triển vọng của chúng tôi là trong 12 tháng tới, giá hàng hóa cần được tăng cường, chủ yếu là do chúng tôi kỳ vọng một đồng đô la Mỹ suy yếu, điều này trái với những gì nhiều người nói.

Tháng 10 tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Tháng 10 vừa qua mang lại lợi nhuận tồi tệ nhất cho bất kỳ tháng 10 nào kể từ cuộc suy thoái cuối cùng, và Frank Curzio, biên tập viên của Curzio Research Advisory, đã xem đây là cơ hội mua. Curzio nói với Kitco News như sau:

Sự điều chỉnh giảm là cơ hội mua. Tôi nghĩ rằng rất nhiều suy thoái là do chủ yếu là kỹ thuật.

Curzio lưu ý rằng các nguyên tắc cơ bản chỉ ra thị trường chứng khoán định giá thấp. Ông nói:

Ngay bây giờ chúng tôi đang giao dịch ở một trong những mức giá rẻ nhất trong 5 năm qua trên cổ phiếu.

2019 là năm để chạy đến tài sản trú ẩn an toàn

Theo Patrick Ceresna, người sáng lập và phụ trách mảng chiến lược thị trường phái sinh tại Big Picture Trading, một thị trường giá xuống đối với thị trường chứng khoán có thể có khả năng xảy ra vào năm 2019. Đặc biệt, Ceresna nói rằng chứng khoán thu nhập cố định thể hiện một lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Ceresna nói với Kitco News như sau:

Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người hơi bi quan quá về trái phiếu kho bạc. Nếu chúng ta bắt đầu thấy một biến trong chu kỳ kinh doanh, khi thị trường phải tăng giá mà họ đã định giá, chúng ta có thể thấy một đường cong lợi suất tăng và thực tế rất nhiều trái phiếu có thể là một nơi trú ẩn an toàn rất tốt trong ngắn hạn.

Về vàng, Ceresna nói rằng kim loại quý thường chỉ được đánh giá cao sau khi thị trường giảm.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: