Sự suy yếu của thị trường hàng hóa là mối đe dọa đối với chứng khoán Mỹ – Bloomberg Intelligence

Sự sụt giảm lớn giá hàng hóa trong mùa hè này có thể là dấu hiệu của một “nguy cơ vĩ mô tăng cao” mà thị trường chứng khoán Mỹ đang không chú ý, theo Bloomberg Intelligence.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, nói trong một lưu ý được công bố đầu tuần này rằng:

Việc giảm giá hàng hóa không phù hợp với nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi, trừ khi làn sóng giảm ấy là một cảnh báo sớm về rủi ro vĩ mô gia tăng. Điều này sẽ khiến thị trường chứng khoán Mỹ gặp nhiều bất lợi hơn.

Nếu hàng hóa không hồi phục từ đà bán tháo hiện tại, nó có thể ám chỉ sự rắc rối về mặt kinh tế toàn cầu, lưu ý chỉ ra. McGlone viết:

Nếu hàng hóa không hồi phục sau sự điều chỉnh đáng kể nhất của thị trường tăng trưởng mới này, thì chỉ báo vĩ mô là rủi ro lớn hơn đối với chứng khoán Mỹ, theo quan điểm của chúng tôi. Xu hướng sản lượng trái phiếu cao hơn dường như đã kết thúc với thủy triều hàng hóa giảm dần. Sản lượng không có khả năng tái tham gia quỹ đạo hướng lên với giá hàng hóa thoái lui.

Căng thẳng thương mại và khủng hoảng tiền tệ đè nặng lên hàng hóa

Căng thẳng thương mại, bao gồm cả cuộc khủng hoảng tiền tệ gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ, đã đè nặng lên hàng hóa. Nhà chiến lược nói:

Chỉ số hàng hóa giao ngay Bloomberg (BCOM) quay trở lại vùng hỗ trợ ban đầu của nó từ mức cao nhất trong quý I và thấp nhất trong quý IV năm 2017. Lợi nhuận trái phiếu đã bắt đầu phản ứng với sự điều chỉnh gần 10% trong BCOM, khi trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ lùi xa khỏi mức kháng cự 3%.

Kim loại đồng là một chỉ báo quan trọng của hàng hóa

McGlone nhấn mạnh giá đồng như một chỉ số quan trọng để xem. Đồng đã rất biến động trong tháng trước, giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào thứ Tư sau tin rằng nguồn cung toàn cầu sẽ không bị gián đoạn bởi một cuộc tấn công khác tại Escondida của Chile, mỏ đồng lớn nhất thế giới. Lưu ý chỉ ra:

Thương mại hàng hóa giảm là chủ đề kinh tế toàn cầu phản ánh kể từ tháng 12/2015 khi bắt đầu chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Duy trì sự điều chỉnh hàng hóa sâu hơn 10% nên ném một cờ lê vào kịch bản đó, với đồng là một chỉ số chính.

Sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, hợp đồng đồng Comex tháng 9 đã có phiên phục hồi vào thứ Năm, phiên giao dịch cuối cùng ở mức 2,6275 USD/pound, tăng khoảng 2.64% trong ngày. McGlone nhấn mạnh:

Số phận thị trường kim loại có thể ở trạng thái dừng nghỉ khi đồng hồi phục từ vùng hỗ trợ tháng 7. Mức thấp nhất trong năm nay lại trùng với mức giá đỉnh điểm trong tháng 12/2016 – điểm đánh dấu khởi đầu của thị trường giá lên. Dưới áp lực với thị trường chứng khoán Trung Quốc, sự sụt giảm giảm giá đồng sẽ được hạn chế. Ý nghĩa cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ là đáng kể nếu đồng tiếp tục tồn tại dưới vùng hỗ trợ này.

Tỷ lệ đồng- vàng cũng cần quan tâm

Ngoài ra, tỷ lệ đồng-so-vàng hiện đang ở mức quá thấp mà không chưa đưa ra hệ quả lớn nào, các chiến lược gia bổ sung.

Tỷ lệ so với mức lợi suất trái phiếu gần mức trung bình cho thấy lợi suất 10 năm ở mức chênh lệch lớn nhất so với tỷ lệ kể từ năm 2011. Trong 20 năm qua, tỷ lệ đồng-vàng là 0,83 tương ứng với sản lượng 10 năm, được đo hàng năm. Kể từ năm 2011, tỷ lệ trung bình là 4,9; về mức hiện tại, so với 2,22% cho lợi suất 10 năm. Năng suất cao hơn khoảng 70 bps so với mức trung bình này.

Trừ khi sự sụt giảm trong hàng hóa là một dấu hiệu của một nguy cơ lớn hơn đối với nền kinh tế toàn cầu, giá sẽ sớm phục hồi, theo ghi chú. Vị chuyên gia chia sẻ:

Sức mạnh đồng đô la bền vững và sự chuyển dịch sang một nền kinh tế toàn cầu yếu hơn có thể sẽ cần thiết để duy trì giá ở mức thấp hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: