Sự sụt giảm của vàng dưới $1200 kích hoạt lệnh dừng lỗ – TD Securities

Sự sụt giảm mạnh đêm qua của vàng đã khiến TD Securities phải thoát khỏi vị thế mua vàng và bạc của họ. Điều này là đi ngược với triển vọng của ngân hàng rằng kim loại quý sẽ hồi phục vào cuối năm sau đợt sụt giảm gần đây.

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu Bart Melek và nhà chiến lược hàng hóa Ryan McKay của TD Securities đã viết trong một lưu ý vào thứ Hai như sau:

Chúng tôi đã thoát ra khỏi vị thế mua vàng và bạc của mình đêm qua với mức thua lỗ lần lượt là 2% và 11%.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà chiến lược cho biết cuộc khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ và sự hiếu chiến tổng thể của Cục Dự trữ Liên bang là nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm gần đây nhất của giá vàng.

Vàng giảm xuống mức thấp 1,5 năm hôm thứ Hai, vi phạm ngưỡng $1200 USD, với vàng giao ngay trên Kitco.com giao dịch cuối cùng ở mức $1198,50/oz, giảm 1,03% trong ngày sau khi chạm mức $1195/oz vào đầu phiên. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao tháng 12/2018 giảm 20,10 USD (1,65%) xuống $1198,90/oz. Các nhà chiến lược bình luận:

Mặc dù chúng tôi tiếp tục nghĩ rằng kim loại quý phục hồi vào cuối năm nay, sức mạnh đồng đô la gần đây trong bối cảnh thị trường lo ngại về Thổ Nhĩ Kỳ và sự hiếu chiến của Ngân hàng trung ương Mỹ đã đẩy quý kim về dưới mức hỗ trợ quan trọng.

Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm khoảng 10% vào thứ Hai sau khi lao dốc mạnh trong tuần trước. Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff cho hay:

Thị trường đang lo lắng về sự mất giá nghiêm trọng của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lây lan sang các loại tiền tệ thế giới thứ cấp. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay đã có một vài hành động nhằm ngăn chặn sự mất giá đồng nội tệ.

Tuy nhiên, về dài hạn, TD Securities vẫn lạc quan về quý kim. Họ dự đoán sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trong tương lai. Melek và McKay nhận định:

Định vị dài hạn hơn, chúng tôi tin rằng sự suy yếu của đồng đô la và đường cong lợi suất sẽ thấy số lượng kỷ lục vị thế bán vàng bị buộc phải che phủ, nhưng với việc phá vỡ gần đây của mức $1200/oz đối với vàng, chúng tôi thấy vị thế bán tiếp tục duy trì trong hiện tại, trong khi các nhà giao dịch kỹ thuật nhằm mục đích giảm điểm hơn nữa.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: