Sự phục hồi của vàng tương tự tính đột biến trong giá khí đốt tự nhiên

Vàng có tiềm năng tăng trưởng tương tự như việc giá khí đốt tự nhiên có cuộc biểu tình ấn tượng hồi đầu năm nay, theo Bloomberg Intelligence (BI). BI cho biết thêm rằng, “đồng đô la Mỹ đạt đỉnh” là chìa khóa cho sự phục hồi tiềm năng của quý kim.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của BI cho biết trong bản cập nhật triển vọng tháng 12 của mình như sau:

Chỉ số từ kim loại quý, đặc biệt là vàng, cung cấp một thiết lập tương tự như khí tự nhiên trước cuộc biểu tình lớn của nó. Liên kết với phạm vi giao dịch nén lịch sử với nhiều yếu tố áp lực điển hình gần các thái cực đa năm, kim loại quý xuất hiện gần như mất niềm tin tối đa so với thị trường chứng khoán mạnh và đồng USD.

McGlone nhấn mạnh một điểm tương đồng độc đáo giữa thiết lập của vàng và khí tự nhiên, tăng mạnh trong tháng 11 dựa trên các mối quan tâm về nguồn cung cấp tại Hoa Kỳ. Ông nói:

Giống như khí tự nhiên hồi đầu năm nay, vàng có các trình điều khiển tại chỗ để tập hợp từ phạm vi nén của nó. Tăng lạm phát và mức nợ là những người đồng hành tích cực, cũng như sức mạnh khác nhau của vàng nhằm chống chọi với đồng đô la.

USD chạm đỉnh – cơ sở để vàng tăng

Ý tưởng về việc đồng đô la Mỹ chạm đỉnh là tâm điểm dẫn tới triển vọng tăng giá của BI đối với giá vàng. McGlone đã viết hôm thứ Sáu rằng:

Quá trình bình thường quá mức trong thị trường chứng khoán giá lên và dầu thô, cùng sự suy giảm ngày càng tăng đối dự đoán tăng lãi suất từ Cục dự trữ liên bang, cho thấy xu hướng tăng của đồng USD có nguy cơ cao sẽ kết thúc. Rủi ro đảo chiều trung bình trong đồng USD có trọng số thương mại gần mức cao năm 2002 và 2016 có thể lớn hơn tiềm năng tăng giá vàng.

Vàng là “chín muồi cho một cuộc biểu tình”, theo lời McGlone mô tả, ông nói rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang có thể sẽ dừng lại vào cuối năm tới. Nhà chiến lược nói.

Các dải Bollinger 24 tháng hẹp nhất trong khoảng thời gian dài nhất trong 16 năm cho thấy sự đảo chiều của kim loại.

Trên hết, vàng đã cho thấy sức mạnh khác nhau bất chấp đồng đô la Mỹ di chuyển cao hơn, triển vọng của BI chỉ ra thêm. Họ viết:

Tài sản biểu diễn tốt nhất, vàng, giảm khoảng 6% trên cơ sở tại chỗ nhưng thường sẽ thấp hơn nhiều trong bối cảnh như vậy. So với đồng USD có trọng số thương mại, beta của vàng là âm 1,7 trên cơ sở 20 năm hàng năm. Vàng chính là loại tài sản lớn có hiệu suất hàng đầu trong năm nay, mức tăng 8% của đồng đô la thường sẽ tương đương với vàng bằng đô la có giá trị giảm khoảng gần 14%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: