Sự ôn hòa từ Fed là điều Vàng cần trong năm 2019 – Aberdeen Standard Investment

Một công ty đầu tư cho biết, lãi suất thực giảm và đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ là chất xúc tác quan trọng nhất giúp giá vàng tăng cao hơn trong năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại Aberdeen Standard Investments, nói rằng sự không chắc chắn ngày càng tăng trên thị trường tài chính có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang phải giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ vào năm tới.


Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại Aberdeen Standard Investments

Maxwell Gold cho biết các thành phần tham thị trường dự đoán với xác suất 71% rằng vào cuối cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Tư tuần này, Cục dự trữ Liên bang tăng lãi suất 71% và đang định giá trong một cơ hội khiêm tốn rằng 2 lần tăng lãi suất vào năm tới. Ông nói thêm rằng kỳ vọng về việc tăng lãi suất đang ở mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu chu kỳ thắt chặt. Chỉ một vài tháng trước, thị trường đã định giá trong 4 lần tăng lãi suất trong năm 2019. Vị lãnh đạo nhấn mạnh:

Thị trường không chắc chắn về con đường lãi suất từng bước vào năm 2019. Bất kỳ loại “chậm lại” nào trong chu kỳ thắt chặt Fed Fed sẽ có lợi cho vàng.

Gold nói thêm rằng biến động thị trường đang diễn ra sẽ là một chất xúc tác lớn khác để đẩy giá vàng tăng cao hơn trong năm tới. Mặc dù ông không hy vọng sẽ thấy một cuộc suy thoái hoàn toàn vào năm tới, nhưng kỳ vọng tăng trưởng thấp hơn sẽ cản bước đi lên của thị trường chứng khoán. Vị này chỉ ra:

Tôi không nghĩ rằng thị trường chứng khoán đã chạm đáy và vàng tiếp tục trông hấp dẫn như một tài sản trú ẩn an toàn đa dạng.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Gold cho biết trường hợp cơ sở của ông là giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi từ $1275 đến $1325 trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, ông nói thêm, có một khả năng ngày càng tăng rằng kịch bản trường hợp tăng giá của công ty sẽ thành hiện thực, điều này sẽ chứng kiến ​​giá vàng giao dịch trong khoảng từ $1375 đến $1425. Ông bình luận:

Tôi nghĩ rằng vàng có thể lấy lại mốc $1300/oz, nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn toàn rời khỏi khu rừng. Đồng đô la Mỹ vẫn là một cơn gió mạnh đối với giá vàng.

Tuy nhiên, để vàng phá vỡ dây xích của nó ở mức $1300, lạm phát phải tăng, ông nói. Ông nói thêm rằng thị trường sẽ cần phải thấy lạm phát đẩy trên 3%. Vị này chỉ rõ:

Các động lực hiện tại của nền kinh tế Hoa Kỳ là lạm phát; chúng ta chỉ cần chờ đợi và xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Cùng với thị trường vàng, Gold nói rằng ông cũng đang lạc quan về giá bạc khi công ty của ông nhìn thấy giao dịch kim loại quý trong khoảng từ $16 đến $18/oz vào năm tới. Các ý kiến ​​được đưa ra khi bạc đã làm thất vọng đáng kể kỳ vọng trong năm qua. Giá bạc đã giảm 14% và tỷ lệ vàng-bạc đã tăng lên mức cao trong nhiều thập kỷ.

Ông nói thêm rằng thị trường cung cấp mỏ bạc giảm sẽ hỗ trợ giá trong năm tới. Ông nhấn mạnh:

Bạc vẫn rẻ đối với vàng và các nhà đầu tư có thể bắt đầu thấy giá trị của kim loại quý này vào năm 2019.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: