Sự không chắc chắn do Trump tạo nên sẽ khiến vàng tăng giá

Trong khi Fed không hề vội vã trong việc tăng lãi suất, các nhà phân tích đang kì vọng thị trường vàng sẽ tiếp tục phản ứng lại mối quan tâm địa chính trị của chính quyền mới dưới thời Tổng thống Trump.

Địa chính trị bất ổn và những gì nhà phân tích miêu tả như là “sự đe dọa” từ Tổng thống Trump đã khiến đồng đô-la suy yếu, giúp cho vàng vào cuối tuần trước leo lên mức cao nhất trong 12 tuần.

Tuần này, khi có rất ít dữ liệu kinh tế được công bố, các nhà phân tích đều cho rằng vàng sẽ tập trung vào bất ổn địa chính trị, điều mà dường như khó có thể dịu bớt một cách nhanh chóng.

Colin Cieynski, nhà phân tích thị trường cấp cao tạo CMC Markets Canada, nói rằng thị trường sẽ tiếp tục phản ứng lại sự thực rằng chính quyền mới có khá nhiều lựa chọn trong việc chiến đấu với các đồng minh của chính họ, điều đó sẽ khiến đồng đô-la suy yếu.

“Tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục phản ứng lại với ông Trump. Các nhà đầu tư trở lại với vàng vì họ không biết ông này sẽ viết gì lên Twitter vào lần tới”, ông nói. “Tiềm năng cho một sai lầm chính trị lớn đang gia tăng” .

Tuy nhiên, nếu Trump có thể tập trung vào các vấn đề khác như thay đổi chính sách tài chính hay chính sách thuế, điều đó có thể khiến thị trường bình tĩnh lại, khiến cho một số động lực đang hỗ trợ kim loại quý quay lưng với thị trường, ông nói.

[AdSense-B]

Một điều mà giới phân tích đặc biệt chú trọng chính là việc các nhận định từ ông Trump có tiềm năng thúc thúc đẩy đồng USD. Theo truyền thống, chính quyền Mỹ theo đuổi một chính sách ủng hộ đồng đô la mạnh, tuy nhiên, vào tuần trước nữa, chuyên gia tư vấn thương mại cho ông Trump – Peter Navarro nói rằng Đức hiện đang được hưởng lợi từ kịch bản ‘đồng Euro hiển nhiên bị định giá thấp’.

“Đồng đô-la đang đạt đến mức mà ở đó chúng ta có thể thấy dấu hiệu của sự thanh khoản dài hạn, đồng bạc xanh đang trở nên nhạy cảm với những phát biểu của Trump”, Ole Hansen, người đứng đứng đầu mảng giao dịch hàng hóa ở Saxo Bank nói

“Nếu có dấu hiệu bán ra ở thị trường Mỹ thì chúng ta sẽ thấy một lực mua mạnh trên thị trường vàng”, ông nói thêm.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kĩ thuật ở City Index, nói rằng trong khi ông ấy quan sát đồng đô-la Mỹ, ông ấy cũng theo dõi thị trường chứng khoán. Nếu đồng đô-la yếu đi nhưng thị trường chứng khoán được đẩy lên một mức kỉ lục mới, vàng có thể vẫn thua, ông nói.

Ông cũng nói thêm rằng ông cho rằng vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn khi giá vàng được đẩy lên $1220/oz.

“Nếu vàng phá vỡ mức $1220/oz, sẽ có một cơ hội tốt cho vàng để giá lên đến mức $1250”, ông nói.

Các mức để quan sát

Sự phục hồi gần đây nhất của giá vàng đẩy giá lên đến một mức kĩ thuật chính mà nhà phân tích lưu ý rằng mức $1220 hiện tại đại diện cho 38,2% retracement của đà tăng lên mức cao tháng 7/2016 từ mức đáy tháng 12/2015. Theo một số nhà phân tích kĩ thuật, mức tiếp theo để quan sát là vùng $1250, 38,2% retracement của đà tăng lên mức cao tháng 7/2016 từ mức đáy tháng 12/2015.

“Sự phục hồi lại mức $1220 chỉ ra rằng vàng có thể sẽ còn tiến xa hơn, với mục tiêu là di chuyển cao hơn $1237 và sau đó là $1254”, Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường ở IG nói.

Theo chiều hướng giảm, các nhà đầu tư sẽ phải đợi và xem xét nếu vàng có thể giữ mức tâm lý $1200/oz. Nếu mức giá này bị phá vỡ, có thể dẫn đến việc kim quý tìm về ngưỡng $1180/oz, mức đại diện trên đường trung bình động 50 ngày.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: