Sự đau thương đối với xu hướng tăng của Vàng đã dần qua đi

Sự đau đớn đối với con bò vàng (thị trường giá lên của quý kim) trong năm nay hầu như đã qua đi, nhưng trước khi thị trường vàng quay đầu, kim loại quý có thể kiểm tra lại mức thấp nhất trong năm 2018, theo một nhà phân tích.

Áp lực gây giảm giá vàng mới nhất xuất phát từ báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 8, cho thấy nền kinh tế tạo thêm 201.000 công việc mới, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn không đổi ở mức 3,9%.

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất của báo cáo là mức lương trung bình hàng giờ, tăng 0,4% trong tháng 8 và nâng tăng mức lương hàng năm lên 2,9% – cao nhất trong 9 năm qua. Boris Mikanikrezai, nhà phân tích kim loại quý tại Metal Bulletin, đã viết trong bài viết Seeking Alpha hôm thứ Ba rằng:

Dữ liệu đã củng cố khả năng đi xuống của giá vàng bằng cách tăng tỷ giá đô la và lãi suất thực của Mỹ.

Dựa trên đó, Mikanikrezai đã cảnh báo rằng vàng có thể kiểm tra lại mức thấp trong năm 2018 là $1160/oz vào cuối tháng này. Ông nói:

Các chỉ báo kỹ thuật của tôi cho thấy vàng sẽ di chuyển xuống thấp tiếp theo và sự kiểm định lại mức thấp nhất trong năm 2018 hiện tại, không thể loại trừ việc đó xảy ra trong tháng 9. Điều đó nói rằng, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, nỗi đau cho những con bò vàng gần như đã kết thúc.

Vàng sẽ trở lại

Chỉ trong trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, Mikanikrezai nói rằng ông sẽ sẵn sàng để đóng vị thế mua của riêng mình nếu kim loại màu vàng kết thúc tháng 9 dưới mức $1130/oz.

Nhưng, là một người ủng hộ xu hướng tăng của quý kim từ lâu, Mikanikrezai tự tin rằng điểm yếu của vàng chỉ là tạm thời và một cuộc biểu tình vẫn đang diễn ra vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh:

Là một con bò vàng trong năm nay là không vui. Thị trường giá lên của vàng sẽ vẫn phải chịu đau đớn. Để chống lại điều này, điều cần thiết để tập trung vào việc bảo vệ những gì tôi có, thay vì tập trung vào việc kiếm tiền.

Trong khi đó, các nhà đầu cơ tiếp tục bán ròng vàng Comex trong tuần thứ 10 liên tiếp, Mikanikrezai trích dẫn dữ liệu CFTC cho biết. Chuyên gia này nêu rõ:

Trong năm nay, các nhà quản lý tiền đã thanh lý 540 tấn vị thế mua ròng vàng Comex, tương phản rõ rệt với năm ngoái khi họ nâng vị thế mua ròng của họ lên ~ 183 tấn. Các nhà quản lý tiền bạc đang bi quan quá mức về triển vọng vàng trong năm nay – đây là lần đầu tiên một quan điểm đầu cơ tiêu cực được quan sát kể từ khi CFTC bắt đầu công bố số liệu thống kê của mình vào năm 2006.

Tuy nhiên, động thái bán khống quá nhiều cho thấy xu hướng giảm đang gặp một số nguy hiểm, bao gồm cả một cuộc chạy đua đột ngột để thoát ra và một cuộc biểu tình ngắn hạn mạnh mẽ trong vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: