State Street: Mong đợi ‘ngày tốt nhất’ của vàng sau cuộc họp tháng 6 của Fed

Trong khi vàng có thể giằng co quanh ngưỡng $1300/oz trong tuần này và tuần sau, những ngày tốt nhất của thị trường trong năm nay vẫn còn ở phía trước, một nhà phân tích thị trường cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng giới đầu tư phải đợi cho đến sau quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 13/6 thì mới thấy vàng lấy lại những gì đã mất và tiến đến ngưỡng $1350/oz.

Ông nói thêm rằng xu hướng giảm gần đây của quý kim đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Đặc biệt là thị trường trượt dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $1300/oz, một phần do quyết định lãi suất sắp xảy ra. Việc bán vàng trước quyết định lãi suất là một mô hình được ghi nhận đầy đủ kể từ tháng 12/2015, ông nói. Vàng chốt tuần trước ở mức $1299,30/oz, giảm 0,74% trong cả tuần.

Công cụ CME FedWatch cho thấy rằng thị trường định giá gần 94% cơ hội tăng lãi suất trong tháng 6. Ông lý giải quan điểm của mình:

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn nhìn vào thị trường vàng tích lũy kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Fed bắt đầu bình thường hóa lãi suất trong tháng 12/2015, giá đã tăng gần 30%. Tôi nghĩ rằng đó là định hướng quan trọng hơn những gì chúng ta đã thấy xảy ra trong tuần hoặc hai tuần trước.

Fed sẽ chưa nâng lãi suất với tốc độ quá nhanh

Sau khi tăng lãi suất tháng 6, thị trường không kỳ vọng một động thái khác cho đến tháng 10 hay tháng 11. Trong thời gian đó, Milling-Stanley nói rằng ông hy vọng vàng sẽ lấy lại xu hướng đi lên của nó và tăng trở lại mức giá đã thiết lập từ $1350 đến $1400. Ông nói:

Tôi cho rằng vàng sẽ phục hồi trở lại ngay sau khi thông báo của Fed được đưa ra. Động thái tháng 6 này đã được phản ánh tốt đến nỗi tôi không nghĩ sẽ mất nhiều thời gian để thị trường vàng điều chỉnh.

Phay-Stanley nói rằng, cuối cùng, lãi suất đang tăng lên. Tuy nhiên, Fed sẽ không vội vàng để tăng tốc độ bình thường hóa lãi suất của họ. Thị trường vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi trong môi trường lãi suất thực thấp. Vị chuyên gia này nhận định:

Fed đã nói rằng lạm phát 2% không phải là một mức trần – đó là một mục tiêu. Và, điều này sẽ tốt cho quý kim.

Vàng và Đô la Mỹ có thể đi lên cùng nhau

Phay-Stanley nói rằng một khi thị trường đã ‘tiêu hóa’ quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang, ông hy vọng sự bất ổn địa chính trị sẽ hỗ trợ vàng. Không chỉ các nhà đầu tư toàn cầu phải đối phó với sự hỗn loạn ngày càng tăng trong chính trị Mỹ, mà còn gắn kết những lo ngại về nền kinh tế và sự ổn định chính trị của châu Âu.

Milling-Stanley nói rằng sự yếu kém đang ngày càng gia tăng trong nền kinh tế châu Âu. Điều này có thể hỗ trợ thêm sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng điều này không nhất thiết phải là một cơn gió ngược cản trở kim quý. Ông cho hay:

Từ năm 2008 đến năm 2012 vàng và USD tăng song song vì động thái mua trú ẩn an toàn. Dù rằng kịch bản bắt đầu trông có vẻ hơi kỳ lạ nhưng nó đang diễn ra một lần nữa ngay bây giờ. Bối rối và hỗn loạn đang thống trị địa chính trị.

Cuối cùng, Phay-Stanley nói rằng mặc dù vàng đã giảm mạnh từ mức cao của tháng 6 vừa qua, thị trường đã không nhìn thấy những ngày tốt nhất trong năm. Ông lập luận:

Môi trường đầy sự không chắc chắn đã khuyến khích dòng vốn chảy vào GLD và các sản phẩm vàng khác. Và, điều đó sẽ tiếp tục. Ngày càng có nhiều người ý thức hơn về lợi ích chiến lược của việc nắm giữ một chút vàng trong danh mục đầu tư của họ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch