State Street: Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy mức cao của vàng năm 2018

Trong khi thị trường vàng dường như đã bước vào một giai đoạn ổn định, một nhà phân tích nói rằng đây chỉ là sự khởi đầu của một nỗ lực bùng nổ trong năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, ông George Milling-Stanley, giám đốc đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng vì tâm lý mạnh mẽ trên thị trường vàng, ông cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng vượt qua mức cao 4 tháng và mức cao năm 2016.

Ông nói: “Tôi không nghĩ chúng ta đã chứng kiến những mốc cao của vàng trong năm nay. Tôi đang chờ đợi ngưỡng $1.400.”

Milling-Stanley không mong đợi vàng sẽ có bất kỳ bước điều chỉnh thực sự nào cho đến đầu tháng Ba khi thị trường bắt đầu tập trung vào khả năng tăng lãi suất tiềm năng. Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp vào tuần tới – cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên, dự đoán sẽ không có quyết định điều chỉnh nào trong lần này.

“Thị trường chưa có cảm giác đỉnh cao vào lúc này. Tôi nghĩ rằng yếu tố mùa vụ là yếu tố tích cực có thể giúp vàng tiếp tục đi lên trong vài tháng nữa”- ông nói.

Có thể thấy, đà tăng của quý kim là nhờ sự ủng hộ của một đồng dollar suy yếu- vốn đã rơi xuống mức đáy 3 năm so với các đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ toàn cầu. Milling-Stanley kỳ vọng xu hướng này sẽ không thay đổi vào năm 2018.

Theo Stanley, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ không vội vã tăng lãi suất quá nhanh trong năm nay- điều này sẽ giữ lãi suất thực ở mức thấp và gieo áp lực lên đồng dollar Mỹ.

“Tôi cảm thấy khá tốt khi nghĩ về thị trường vàng vào năm 2018. Ngược lại, tôi vô cùng lo lắng cho đồng dollar Mỹ”- ông nói.

Bên cạnh đó, Stanley cũng tỏ ra nghi ngờ về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong năm 2018 mặc dù chính phủ nước này đã thông qua những dự luật cắt giảm thuế lịch sử để kích cầu.

“Tôi quan tâm nghiêm túc tới các chính sách kinh tế về lực cung và tôi không tin rằng việc cắt giảm thuế sẽ đủ tạo ra tăng trưởng. Thay vào đó, cắt giảm thuế sẽ làm gia tăng thâm hụt ngân sách- thứ mà dường như không ai nói đề cập tới.”

Trong khi thị trường chứng khoán có thể tiếp tục đẩy cao hơn, Milling-Stanley không mong đợi điều này sẽ là một cơn gió ngược cho thị trường vàng năm 2018. Ông giải thích rằng vàng sẽ vẫn là một danh mục đầu tư hấp dẫn khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư xây dựng vị trí phòng thủ để chống lại nguy cơ điều chỉnh tiềm năng trên thị trường chứng khoán.

“Chúng ta đang ở trong năm thứ 9 tăng giá trên thị trường chứng khoán. Mặc dù tôi không biết bao giờ nó chấm dứt nhưng tôi biết rằng nó sẽ chấm dứt”- ông khẳng định.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: