S&P Global Market Intelligence: Hoạt động khai thác mỏ mang tính đột phá trong năm 2017

Theo báo cáo của S&P Global Market Intelligence, sau 4 năm thắt lưng buộc bụng, ngành khai thác mỏ đã chi tiêu rộng rãi hơn. Họ phân bổ vốn nhiều hơn cho các chương trình thăm dò, dẫn đầu là các công ty vàng.

Theo ước tính của Hiệp hội các nhà hoạch định và Phát triển Canada (PDAC), chi tiêu toàn cầu cho thăm dò kim loại màu đã tăng lên 8,4 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái. Như vậy, con số này tăng hơn 15% so với mức 7,3 tỷ USD năm 2016. Cũng theo báo cáo, thăm dò có mức hoạt động cao nhất kể từ năm 2013.

Ông Mark Ferguson, Phó Giám đốc nghiên cứu của S&P Global Market Intelligence cho biết:

Cải thiện hỗ trợ thị trường vốn cho hoạt động thám hiểm đã cho phép nhiều công ty khởi động hoặc tiếp tục chương trình,dự án hứa hẹn nhất của họ.

Công ty nghiên cứu lưu ý rằng việc thăm dò vàng đã dẫn đường cho ngành này chi tiêu hơn 4 tỷ USD trong năm ngoái. Con số tăng 22% so với năm 2016. Đồng thời, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng các kim loại cơ bản liên quan đến ngành pin tăng đáng kể nguồn vốn đầu tư.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các nhà sản xuất lớn hơn dường như bảo thủ hơn trong ngân sách thăm dò của họ. Ngược lại, hầu hết các hoạt động thăm dò lớn đến từ các công ty vừa và nhỏ.

Các quốc gia có thẩm quyền về khai thác mỏ như Canada, Australia và Mỹ đã thu hút được số vốn thăm dò nhiều nhất. Tổng trị giá lên tới 5,55 tỷ đô la Mỹ.

Sắp tới, báo cáo cho biết, mong muốn các công ty tiếp tục mở rộng các chương trình thăm dò. Với mức chi tiêu dự kiến sẽ tăng từ 15% đến 20% vào năm 2018.

Ông Ferguson nói:

Mặc dù có sự biến động của thị trường đáng kể. Xu hướng tích cực của giá kim loại vẫn tiếp tục trong đầu năm 2018.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: