Societe Generale lạc quan về giá vàng nhưng tỏ ra vẫn thận trọng

Societe Generale bày tỏ quan điểm “thận trọng” đối với triển vọng tăng của vàng. Hãng tài chính này dự đoán quý kim đạt trung bình $1250/oz trong quý IV và $1275 trong quý đầu tiên và toàn bộ năm 2019.

Ngân hàng trên phát hành dự báo cập nhật hôm thứ Năm tuần trước, trước khi Hiệp hội Thị trường Vàng London nhóm họp vào tuần này. Ngân hàng cho biết triển vọng của họ đã không thay đổi kể từ khi báo cáo phát hành một tháng trước đây.

Vàng đã trở lại trên $1200/oz trong hai tuần qua, được hỗ trợ bởi lực mua trú ẩn an toàn do sự suy yếu trong chứng khoán toàn cầu và căng thẳng địa chính trị, theo báo cáo của nhà phân tích kim loại Robin Bhar. Báo cáo chỉ ra:

Hiệu suất ấn tượng của vàng xuất hiện khá trễ, đến vào lúc đồng USD đầy sức mạnh, cho thấy rằng vàng cuối cùng đã hành xử như một tài sản trú ẩn an toàn.

Xu hướng tăng giá xuất hiện trong bối cảnh dòng tiền quay trở lại các quỹ giao dịch hậu thuẫn vàng, Bhar chỉ ra. Hơn nữa, ông tiếp tục lý giải, đã có một sự thúc đẩy trong hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương, bao gồm các nước Hungary, Ba Lan, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ, ngoài các quốc gia mua vàng thường xuyên là Nga và Kazakhstan. Báo cáo cho biết thêm:

Chúng tôi đang thận trọng khi dự đoán vàng tăng giá, dựa trên tiền đề rằng giá hiện tại là quá bán và phản ánh một vị thế đầu cơ tiêu cực trong thị trường đầu cơ, mà chúng tôi thấy là tạm thời.

Vị thế đầu cơ giá vàng giảm đã thu hẹp

Các nhà quản lý tiền vẫn giữ một vị thế giảm giá lớn trong hợp đồng tương lai vàng, mặc dù con số không phải là lớn như hai tuần trước đây. Tuy nhiên, điều này cung cấp nhiên liệu cho một cuộc biểu tình bất cứ khi nào các tài khoản này mua để trang trải, hoặc bù đắp, vị thế của họ. Báo cáo tách rời từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã bán ròng 49.382 hợp đồng kỳ hạn trong tuần kết thúc ngày 16/10, mặc dù con số này giảm từ 109.454 tuần trước đó.

Quý IV có xu hướng mạnh mẽ theo mùa do nhu cầu vàng lớn từ Ấn Độ và Trung Quốc, ngân hàng cho biết. Hơn nữa, các nhà chiến lược ngoại hối của SocGen thấy sức mạnh của đồng đô la Mỹ thời gian gần đây sẽ giảm đi vào năm 2019, báo cáo cho biết.

Hướng đi và biến động của cổ phiếu sẽ là chìa khóa cho dù vàng có thể mở rộng cuộc biểu tình của nó, báo cáo cho biết. Báo cáo nhấn mạnh:

Sự sụt giảm của giá có thể được hỗ trợ tốt [khi] các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục bị thu hút bởi vàng như là một phương tiện đa dạng hóa và để phòng hộ chống lại sự không chắc chắn tăng trên các loại tài sản khác.

Không phải mọi thứ đối với vàng đều màu hồng

Tuy nhiên, báo cáo liệt kê các yếu tố có thể hạn chế đà tăng điểm của quý kim. Họ biện giải:

Trên thị trường vật lý, chúng tôi hy vọng nguồn cung tăng trưởng liên tục trong cả hai năm 2018 và 2019, bổ sung 210 tấn cung mới, giảm 82 tấn nhu cầu chế tạo (trang sức, tiền xu và các ứng dụng công nghiệp). Kết quả là, cân bằng vật chất nên tiếp tục gây áp lực lên giá cả.

Việc tăng lãi suất và thắt chặt thanh khoản ở Hoa Kỳ có thể sẽ làm giảm sự thèm ăn của nhà đầu tư vì cả chi phí vận chuyển và chi phí cơ hội nắm giữ vàng đều tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: