SocGen ‘đôi chút bi quan’ về giá vàng, ưu ái Palladium

Societe Generale có vẻ nghiêng về xu hướng giảm đối với vàng. Trong khi đó, họ gọi palladium là “kim loại quí được yêu thích”.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, các nhà phân tích cho biết họ tìm kiếm vàng ở mức $1275 đô la Mỹ trong vòng 6 tháng. Tính đến 9h sáng giờ EDT Thứ Tư, vàng giao ngay đã tăng 2,5% trong năm 2018 lên đến $1334,90/oz.

Nhân tố cản trở giá vàng

Lợi suất tăng sẽ là một yếu tố cản trở giá vàng, SocGen nói. Ngân hàng giải bày thêm:

Đó là điều đã được đề cập trước đây. Chúng tôi nghĩ rằng động thái tăng lãi suất của Mỹ đã được định vào giá vàng năm 2018. Và, lượng vàng nắm giữ của quỹ ETF rất ổn định, theo lịch sử, trong thời gian gần đây. Trên thị trường vật chất, chúng tôi dự báo nguồn cung mỏ mới giảm 2% trong năm 2017, và xu hướng này sẽ kéo dài vào năm 2018 và 2019.

Tuy nhiên, sự sụt giảm nhu cầu vàng dưới dạng đồ trang sức và nhu cầu đồng xu thấp có thể sẽ bù đắp lại sự sụt giảm này. Nhưng, các nhà đầu tư vẫn đang và sẽ tiếp tục là trình điều khiển giá quan trọng nhất.

Nhận định về thị trường bạc

Trong khi đó, các nhà phân tích nói rằng họ “trung lập” về bạc. Ngân hàng nhận định giá bạc kỳ hạn hiện tại là “giá trị hợp lý” trên cơ sở 6 tháng. Kim loại giao dịch ở mức $16,396/oz vào lúc 9h sáng thứ Tư giờ EDT.

SocGen cho biết:

Mặc dù nguồn cung đang thu hẹp và nhu cầu có xu hướng phát triển với tốc độ vừa phải trong cả hai năm 2018 và 2019, thị trường bạc vẫn nên ghi nhận một khoản thặng dư nhỏ. Quan trọng hơn, dòng vốn ETF vẫn ổn định, trong khi lãi suất tăng lên sẽ chứng tỏ một yếu tố cản trở giá, chúng tôi tin rằng tất cả những điều này đã được định giá.

Palladium được ái mộ hơn Vàng – Bạc

Palladium theo dự kiến ​​của SocGen sẽ ở mức $1075/oz trong vòng 6 tháng. Giá Palladium giao ngay ở mức $975,45 vào đầu buổi sáng thứ Tư tại thị trường New York.

Chuyên gia phân tích của ngân hàng này bày tỏ:

Palladium là loại kim loại quí giá ưa thích của chúng tôi. Và, chúng tôi thấy giá giảm xuống như một cơ hội để mua vào. Vì palladium được coi là kim loại ‘công nghiệp’ nhất trong phức hợp kim loại quý, và do đó, nó liên quan chặt chẽ hơn đến chu kỳ kinh doanh. Như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá palladium cũng trượt giảm cùng với cổ phiếu.

Tuy nhiên, tính sẵn sàng về mặt vật chất cho hoạt động giao ngay, tỷ giá hoán đổi ngắn hạn bị co hẹp và biểu đồ kỹ thuật phát đi kịch bản tích cực là những nhân tố chính đẩy các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận kim loại này. Trong khi đó, với nguồn cung hạn hẹp và không thể mở rộng, chúng tôi cho rằng thâm hụt thị trường sẽ trở nên sâu sắc trong năm nay và năm 2019.

Các nhà phân tích dự báo thâm hụt nguồn cung cấp palladium vào năm 2018 là 1,6 triệu ounce.

Dự báo giá bạch kim

Ngân hàng Pháp cho biết họ mong đợi giá bạch kim ở mức $1025 trong 6 tháng, với mức thâm hụt dự kiến ​​là 255.000 ounce vào năm 2018 để hỗ trợ cho giá hiện tại. Hàng hóa này giao dịch giao ngay ở mức $938,20/oz vào đầu phiên New York thứ Tư

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: