So với đầu tuần,vàng SJC giảm 190 nghìn đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ khi thị trường thiếu những trợ lực tốt và kênh đầu tư vàng kém hấp dẫn.

Cập nhật lúc 11h20 ngày 19/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,30 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 30 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát cuối tuần trước).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,38 – 36,45 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1279,3/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,4 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/10/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước hôm nay chỉ giảm rất nhẹ trong khi giá thế giới giảm khá sâu từ đêm hôm qua khiến doãng chênh lệch tiếp tục được gia tăng (từ 1,25 triệu đồng sáng qua lên 1,4 triệu đồng hôm nay).

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng thế giới tuần qua lan rộng khiến giá vàng trong nước có những điều chỉnh đáng kể. Tính từ phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng trượt giảm gần 200 nghìn đồng.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng miếng trong nước tỏ ra khá yên vị quanh ngưỡng trên 36 triệu đồng/lượng. Sự ổn định này khiến vàng miếng trở thành kênh đầu tư có khả năng sinh lời kém hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Mỗi đợt tăng giá vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng của vàng miếng trong năm nay đều diễn ra chóng vánh, thiếu bền vững do thiếu nhân tố hỗ trợ để có thể duy trì.

Trong khi đó, tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn đang dẫn dắt các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn như vàng để tìm đến với những tài sản rủi ro song có mức sinh lợi cao hơn như chứng khoán.

Theo các nhà phân tích, đà tháo chạy khỏi vàng vẫn còn tiếp diễn trong bối cảnh thị trường vàng đang chịu nhiều áp lực.

Hiện đồng USD đang đứng ở mức cao và có thể còn gia tăng sức mạnh nhờ kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay, thậm chí còn tăng nhanh hơn trong thời gian tới nếu Chủ tịch Fed kế tiếp là nhà kinh tế John Taylor. Bên cạnh đó, kỳ vọng về kế hoạch cải cách thuế của ông Trump cũng đang nâng đỡ cho đồng bạc xanh.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: