Số liệu chốt tuần của giá vàng. Quỹ lớn SPDR tiếp tục mua vào.

Giá vàng tăng trong phiên thứ Sáu chốt tuần tăng mạnh nhất 7 tuần sau khi đồng USD mất giá. Giá vàng giao tháng Tư tăng 1,4USD, tương đương 0,1%, lên chốt tại 1.220,8USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Tính từ đầu tuần, giá tăng 2,4%, mạnh nhất kể từ tháng 10/2016.

Sáng nay 7:06 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.219,5USD/oz, tăng 0,33% so với chốt phiên trước.

Trong tuần, Cục dự trữ liên bang (Fed) quyết định giữ lãi suất không thay đổi. Tuyên bố chính sách của Ngân hàng Trung ương cũng cho thấy Fed không chịu sức ép lạm phát mạnh để nâng lãi suất. Mức tăng trưởng lương thấp hơn dự kiến cũng củng cố nhận định này, chuyên gia tại CMC Markets nhận định.

Giá vàng trụ vững sau báo cáo việc làm khởi sắc cho thấy thị trường giá lên đã tái xuất, chuyên gia tại Secular Investor nhận xét.

Trong tuần tới, nhiều quan chức Fed có lập trường “bồ câu” sẽ có bài phát biểu là Chủ tịch Fed Chicago và Chủ tịch Fed St. Louis.

Chuyên gia tại CMC Markets cho rằng nhà đầu tư đang nhận ra viễn cảnh biến động mạnh trong một hoặc hai năm tới. Điều này sẽ làm gia tăng nhu cầu phòng thủ bằng các tài sản như vàng và yen Nhật.

Nhà phân tích của Mitsubishi, Jonathan Butler cho biết, thị trường đang có sự quan tâm đặc biệt tới những tin tức về kinh tế vĩ mô, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp. Nếu thông tin tích cực sẽ dẫn tới việc tăng lãi suất trong nửa đầu năm nay, điều này có thể tạo áp lực cho vàng.

Sau khi mua ròng 12.15 tấn vàng trong phiên giao dịch ngày 01/02/2017 và ngày 02/02/2017, trong phiên giao dịch hôm qua thứ Sáu ngày 03/02/2017 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã tiếp tục mua ròng 3.28 tấn vàng. Tổng số vàng nắm giữ của quỹ này tính đến khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 02/02/2017 là 814,5 tấn vàng.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: