Silver Wheaton đề xuất đổi tên do nhận thấy sự tăng trưởng trong xây dựng mỏ vàng

Vài năm tới sẽ rất có lợi cho các công ty streaming khi các nhà sản xuất khai thác mỏ bắt đầu tìm kiếm tiền để xây dựng các mỏ mới nhằm tăng sản lượng đang suy giảm, theo Randy Smallwood, CEO của Silver Wheaton nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco, Smallwood nói rằng mặc dù dòng vốn đang bắt đầu rút khỏi lĩnh vực khai thác sau 5 năm đổ vào, ông vẫn thấy nhiều cơ hội tăng trưởng để thực hiện các hợp đồng tài chính. Ông chứng kiến hầu hết sự tăng trưởng trong thị trường vàng, điều này đã khiến ban giám đốc của công ty đề nghị đổi tên thành Wheaton Precious Metals.

“Trong 4 năm gần đây, chúng ta chỉ đơn giản là sửa chữa bảng cân đối kế toán, giúp mọi người giảm mức nợ của họ, nhưng điều đó không bền vững vì không xây dựng các dự án mới”, ông nói. “Chúng tôi đang bắt đầu thấy sự khởi đầu của một giai đoạn tăng trưởng một lần nữa nơi mà mọi người bắt đầu xây dựng mỏ. Đó là nơi các công ty streaming hoạt động tốt nhất”.

Có thể bạn quan tâm:

Ông nói thêm: “Một luồng tiền vào một dự án phát triển luôn luôn cải thiện tỷ suất lợi nhuận nội bộ trong dự án đó. “Đó là số tiền đổ vào mặt đất, so với tiền sẽ sửa chữa bảng cân đối kế toán.”

Nhận xét của Smallwood đã được công bố vào ngày hôm sau khi Silver Wheaton công bố thu nhập kỷ lục trong năm 2016. Trong báo cáo thu nhập cuối năm, công ty báo cáo thu nhập kỷ lục là 892 triệu đô la, tăng 37% so với mức 649 triệu đô la vào năm 2015.

Doanh thu tăng mạnh khi công ty tăng sản lượng do giá cao hơn. Công ty cho biết họ đã sản xuất được 30,4 triệu ounce bạc và 353.700 ounce vàng, so với 30,7 triệu ounce bạc và 243.000 ounce vàng vào năm 2015. Sản lượng vàng tăng 46% và là một kỷ lục của công ty.

[AdSense-C]

Giá thực hiện trung bình cho mỗi ounce được bán là 16,96 USD đối với bạc và 1,246 USD đối với vàng. Mỗi thứ tăng 8% từ năm 2015.

Smallwood lưu ý rằng vàng và bạc bây giờ đại diện cho gần như chia tách doanh thu, và là lý do đằng sau sự thay đổi tên dự kiến. Trong khi Smallwood vẫn có mối quan hệ chặt chẽ với bạc, ông nói rằng công ty này có tiềm năng nhất trong các dự án vàng.

“Chúng tôi là một công ty streaming kim loại quý và hội đồng quản trị nghĩ rằng cái tên nên phản ánh điều đó,” ông nói.

Smallwood cho biết công ty đang đẩy mạnh hơn vào dự án vàng và các kim loại quý khác vì thị trường bạc chỉ là quá nhỏ.

Ông nói: “Sản lượng bạc hàng năm trên toàn thế giới là từ 700 đến 800 triệu ounce mỗi năm và lượng tiền bạc đó sẽ mở ra đủ cơ hội để chúng tôi muốn đưa công ty của chúng tôi đến đâu”.

Smallwood không những vẫn lạc quan về tăng trưởng của Wheaton, ông còn nói rằng ông tin rằng giá vàng và bạc đã chạm đáy và sẽ tiếp tục hoạt động tốt khi các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tiền tệ toàn cầu đáng tin cậy.

“Tôi không tin vào sức mạnh lâu dài của đô la Mỹ”, ông nói. “Người ta đang bắt đầu nhận ra rằng có một vấn đề về cơ cấu với đô la Mỹ mà nó sẽ bắt kịp nó và đó là khi bạn muốn có vàng, bạc và các tài sản cứng khác”.

 Streaming là thuật ngữ thường được sử dụng khi một công ty thỏa thuận với một công ty khai thác mỏ để mua tất cả hoặc một phần sản phẩm của họ ở một mức giá thấp định trước, mà cả hai bên đồng ý.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: