Scotiabank: Câu chuyện của Vàng mới chỉ bắt đầu và…

Mặc dù thị trường vàng đã không thể duy trì đà tăng hồi tháng 10 của mình, một ngân hàng của Canada vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quý.

Các nhà phân tích tại Scotiabank cho biết họ nhận thấy tiềm năng tiếp theo của kim loại vàng khi ngân hàng cảm nhận một làn sóng tâm lý rủi ro lan tỏa trên thị trường tài chính và áp lực lạm phát tăng lên, theo báo cáo kim loại quý của tháng 11 Metals Matters. Các nhà phân tích cho biết:

Các dữ liệu kinh tế nói chung đã cho thấy sự yếu kém, bao gồm một số dữ liệu của Mỹ, và các loại chuông kinh tế như kim loại cơ bản vẫn chịu áp lực khi các tranh chấp thương mại của Mỹ kéo dài. Vàng đã trở nên thuận lợi hơn khi các thị trường khác bắt đầu trở nên nguy hiểm hơn. Như vậy, dường như có chỗ cho nhu cầu trú ẩn an toàn hơn cho vàng khi tiền chạy ra khỏi thị trường chứng khoán và trái phiếu.

Các nhận xét đến khi giá vàng tiếp tục giữ trên mức hỗ trợ quan trọng ở mức $1220/oz. Vàng giao sau tháng 12 được giao dịch ở mức $1223,70/oz, tương đối không thay đổi trong ngày. Trong khi đó, thị trường chứng khoán phải vật lộn để tìm động lực với S&P 500 giao dịch cuối cùng tại 2704 điểm, giảm gần 1% trong ngày.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Kitco.

Vàng sẽ không quá sợ đồng USD

Các nhà phân tích lưu ý rằng cùng với sự bất ổn kinh tế, bất ổn địa chính trị xung quanh các vấn đề thương mại toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ áp lực lạm phát, có thể giúp vàng chống lại sức mạnh đang diễn ra bằng đồng đô la Mỹ. Nhà phân tích của ngân hàng bình luận:

Giá vàng và đồng USD nói chung cả hai đều mạnh trong tháng 10, do đó, sức mạnh đồng đô la tiếp tục có thể không còn là cơn gió quá mạnh trong việc cản trở vàng – tài sản vốn đang ở các mức giá nói chung là thấp. Chúng tôi đã nói trong báo cáo tháng 10 Metal Matters rằng chúng ta có thể không quá xa so với một bước ngoặt trong giá vàng – điều này có thể bây giờ đã xảy ra.

Sự lạc quan lây lan sang thị trường bạc

Các nhà phân tích cho rằng động lượng mới trên thị trường vàng cũng có thể làm tăng sự lạc quan cho bạc. Kim loại màu xám đã thể hiện mờ nhạt trong hầu hết năm nay. Dữ liệu trên Kitco.com cho thấy tỷ lệ vàng-bạc đang nắm giữ gần mức cao nhất trong 25 năm, giao dịch cuối cùng ở mức 84,82.

Các nhà phân tích lưu ý rằng bạc đã chịu nhiều bi thương vì nhu cầu yếu đối với kim loại công nghiệp do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Hợp đồng bạc giao tháng 12 được giao dịch ở mức $14,385 / oz, gần như bằng phẳng trong ngày. Họ viết:

Giá vàng có thể tiếp tục tăng lên là thu hút nhà đầu tư. Sau đó bạc sẽ có khả năng phục hồi tốn hơn vàng về tỷ lệ phần trăm vì nó có lịch sử biến động nhiều hơn vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: