Saxo Bank: Vàng – Thị trường giá lên nhắm mục tiêu kháng cự chính $1357 – $1380

Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank Ole Hansen nói rằng sự thị trường giá lên của kim loại quý đang nhắm mục tiêu “một dải kháng cự mạnh giữa hai mốc $1357 và $1380”, và cho biết nếu tài sản này có thể xuyên thủng dải kháng cự vừa nêu, vàng có thể leo lên trên $1450.

Bối cảnh hiện tại ủng hộ xu hướng tăng giá của vàng, chủ yếu là do kỳ vọng lạm phát, đồng USD yếu, xu hướng giá cả hàng hóa nói chung cũng như rủi ro về chính trị và tài chính.

Hansen nói trong một lưu ý được công bố hôm thứ Tư rằng: “Vàng tiếp tục hướng tới vùng kháng cự quan trọng giữa $1350 và $1380/oz. Một sự đột phá lên trên mốc $1380/oz có thể (bằng cách sử dụng Fibonacci Retracements của đà bán tháo năm 2011-15) giúp vàng nhắm mục tiêu $1484/oz”.

Vàng giao ngay Kitco.com chạm mức cao nhất kể từ tháng 8/2016 vào thứ Tư, giao dịch cuối cùng ở mức $1359,10/oz, tăng 1,35% trong ngày.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Các nhân tố điều hướng chính thị trường

Sự sụt giảm của đồng đô la tiếp tục cho thấy sự hỗ trợ cần thiết của vàng. Đô la Mỹ đã giảm mạnh vào thứ Tư, trượt xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 năm, giao dịch tại mức điểm 89,17; giảm 1,03% trong ngày.

Hansen cho biết: “Đô la Mỹ đã bị sụt giảm sau nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mukuchin nói lên một đồng đô la yếu từ quan điểm thương mại”, Hansen nói. Tăng sự tự mãn của thị trường là thúc đẩy nhu cầu về “bảo vệ cuối cùng và đa dạng hóa”. Đổi lại là việc cải thiện nhu cầu vàng và đẩy giá lên cao hơn.

Trên hết, những rủi ro về địa chính trị và kinh tế đang tạo ra một môi trường rất thân thiện với vàng.

Hansen viết: “Các chỉ số về nguy cơ địa chính trị tăng lên kể từ khi Trump nhậm chức, do nguy cơ khủng hoảng ngoại giao lớn và thói quen tạo các dòng tweeting gây tranh cãi. Trọng tâm hiện nay là nguy cơ thương mại, Bắc Triều Tiên và Iran và Mỹ”.

Về kỳ vọng lạm phát, chỉ số CPI của Mỹ được định ở mức 2%, trong khi lợi suất trái phiếu tăng không làm tổn hại đến vàng, Hansen giải thích.

Ông nói: “Lợi suất cả danh nghĩa và thực đã tăng lên do đó tạo nên bước tiến cho vàng dựa trên lợi suất”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: