Saxo Bank: Bạc dưới thời Trump – ‘Tương đối rẻ so với Vàng’

Vàng có thể chia sẻ một số sự quyến rũ kỳ diệu của nó với kim loại chị em đang gặp khó khăn – bạc. Đây là quan điểm của người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank – Ole Hansen. Ông nói thêm rằng, xuất hiện nhu cầu ngày càng tăng về các lựa chọn đầu tư an toàn rẻ hơn vàng.

Ole Hansen cho biết, nếu vàng vượt qua mức kháng cự của nó ở mức $1375/oz thì bạc sẽ có lợi. Hansen nhận định:

Đà tăng hiện nay có thể giúp bạc thu hút được sự quan tâm bởi sự rẻ tiền tương đối so với vàng. Và, thực tế là các quỹ phòng hộ vào ngày 20/3 đã đạt được con số kỷ lục bán ròng 35.000 hợp đồng, thấp hơn mức trung bình 5 năm.

Có nhiều động lực hỗ trợ cho đà tăng của vàng ngay bây giờ. Chúng bao gồm rủi ro địa chính trị gia tăng, sự biến động của thị trường chứng khoán. Thêm nữa là động thái nâng lãi suất của Fed vào tuần trước. Và, đồng đô la suy yếu của Mỹ.

Tỷ lệ Vàng/bạc cao hiếm gặp

Ông cũng chỉ ra rằng tỷ lệ vàng/bạc hiện là 80,80 điểm. Đây được coi là một mức cao hiếm gặp.

Tỷ lệ vàng/bạc, hiện tại ở mức 80,80 điểm, phản ánh chi phí của một ounce vàng đo bằng bao nhiêu ounce bạc. Và, tỷ lệ này chỉ giao dịch trên 80 điểm bốn lần trong suốt 20 năm qua. Vào đầu năm 2016, con số này đã lên tới 83,8 điểm nhờ những lo ngại về sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc. Và, trước đó là vào tháng 10/2008 trong khi khủng hoảng tài chính xảy ra.

Bạc kém thu hút nhà đầu tư

Bạc đã phải vật lộn để tìm kiếm các lệnh mua vào. Trong khi đó, vàng đã nhận được lợi khoản nhuận lớn. Vì vậy, bạc đã làm nản lòng các nhà đầu tư kể từ đầu năm tới nay. Hansen lưu ý:

Mặc dù không có dấu hiệu bán ra rõ ràng trên bảng xếp hạng trong tháng vừa qua, nhưng các quỹ phòng hộ vẫn đang tích lũy một vị thế bán ra kỷ lục.

Nhu cầu công nghiệp tác động tới giá bạc

Tuy nhiên, theo chiến lược gia, vẫn còn có một vài rủi ro hiện hữu có thể tạm dừng đà tăng giá của bạc. Hansen nói:

Bạc được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp và kim loại công nghiệp đang gặp khó khăn. Sử dụng kim loại công nghiệp chiếm hơn 50% nhu cầu bạc và theo đó tỷ lệ này thường được xem như một thước đo cho các nhà đầu tư suy nghĩ về sự tăng trưởng và nhu cầu toàn cầu.

Khi thị trường Châu Á mở cửa vào thứ Tư, vàng đang chống lại áp lực giảm từ phiên giao dịch trước đó, với vàng kỳ hạn tháng 4 của Comex đạt mức $1344,90, tăng 0,22% trong ngày. Trong khi vàng giao ngay trên Kitco.com là $1344,80, tăng 0,02%.

Đồng thời, bạc giao tháng 5 giao dịch ở mức $16,53, giảm 0,07% trong ngày. Trong khi đó, giao dịch bạc giao ngay trên Kitco.com ở mức $16,51, tăng 0,06% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: