Sau quan điểm ôn hòa của ông Powell, chuyên gia phân tích tin chắc giá vàng tăng trong tuần tới

Wall Street và Main Street đều dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News.

Các nhà giao dịch và nhà phân tích chỉ ra những nhận xét có vẻ nghiêng về hướng ‘bồ câu’ trong tuần này từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell, đã tạo ấn tượng rằng có thể có ít lần tăng lãi suất của Mỹ trong chu kỳ thắt chặt hiện tại so với trước đây. Những người khác thì lại lạc quan rằng sẽ có tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, qua đó làm suy yếu một phần sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Khảo sát giá vàng của Kitco

16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 11 người trả lời, chiếm 69%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Chỉ có 1 phiếu bầu, hay 6%, cho rằng vàng sẽ đi xuống. Trong khi 4 người trả lời, tương đương 25%, kì vọng thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 476 người trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến. Tổng cộng có 269 người trả lời, chiếm 57%, cho rằng vàng sẽ tăng. 122 người, hay 26%, dự đoán vàng sẽ giảm. 85 cử tri còn lại, tương đương 18%, dành quan điểm trung lập.

Có thể bạn quan tâm:
Khảo sát giá vàng. Nguồn Kitco

Vì sao giá vàng sẽ tăng?

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết:

Con đường của các mức kháng cự ít nhất là cao hơn. Với tất cả mọi thứ đang diễn ra ở Washington… ai lại muốn bán vàng?

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. CEO này cũng dự đoán khá tích cực khi nói về quý kim. Ông chỉ ra:

Rõ ràng, lập trường mới hơn của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất là tích cực cho vàng. Mặc dù vậy, nhiều động thái có thể đã được định trong giá thị trường. Và Fed có khả năng vẫn sẽ tăng thêm một lần lãi suất nữa trong năm nay khi họ gặp nhau vào tháng 12. Ngoài ra, tình trạng hỗn loạn địa chính trị đang diễn ra ở châu Âu, do Brexit và Italy, căng thẳng với Nga, và những nơi khác hỗ trợ vàng (mặc dù điều đó cũng ủng hộ đồng đô la).

Việc đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện đe dọa điều tra không ngừng về tất cả mọi thứ của Trump, và điều này sẽ làm tổn thương đồng đô la và giúp vàng, đặc biệt nếu nó dẫn đến tố tụng. Cuối cùng, đảng Dân chủ đang thúc đẩy một chính phủ ngừng hoạt động trong năm ngân sách tiếp theo, một trong số họ có thể đổ lỗi cho đảng Cộng hòa. Với sự thù địch hoàn toàn đối với Trump, ông ấy có thể không có tâm trạng thỏa hiệp về các dự án ‘cưng’ của mình.

Charlie Nedoss là nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông cho rằng vàng sẽ tăng sau khi hợp nhất trên vùng $1220. Vị này lập luận:

Fed đã thể hiện tâm lý đôi chút ôn hòa và các biểu đồ kĩ thuật được xây dựng tương đối tốt.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Chuyên gia này cũng tìm kiếm mức giá cao hơn. Ông bình luận rằng với quan điểm nhẹ nhàng hơn của ông Powell, đồng USD sẽ giảm nhiều hơn và cần phải có một thời gian khó khăn hơn. Ralph Preston dự đoán vàng di chuyển lên nhờ ý tưởng về một “mô hình đỉnh ngắn hạn” của đồng đô la.

Jasper Lawler là người đứng đầu mảng nghiên cứu tại London Capital Group. Vị trên cũng lạc quan về vàng trong ngắn hạn vì bất kỳ sự phát triển thương mại tích cực nào giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cuối tuần này sẽ lấy đi động lực của đồng đô la Mỹ.

Janie Simpson là giám đốc điều hành của ABC Bullion. CEO ABC cho hay:

Chúng tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn vẫn là tích cực. Mức trung bình hàng ngày của đám mây hiện nay là khoảng $1221 và hỗ trợ hàng ngày và Daily Standard và Turning line support hiện ở mức $1220 – tức là chúng gần sát nhau.

Điểm và hình ảnh ngắn hạn đã chuyển sang tăng và các mục tiêu xây dựng lên đến $1233 và thậm chí là $1236. Mục tiêu giảm điểm là quý kim về $1217 và $1212 nhưng mục tiêu đến $1235 có vẻ xác suất cao hơn, nơi giá giao nhau với mức cao gần đây và mức thoái lui 50% của xu hướng giảm tháng 6-8. Tôi trung lập – tăng giá khi giá chưa thoát ra khỏi phạm vi gần đây.

Những người bi quan về vàng, trong đầu họ nghĩ gì?

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Vị này cho biết mình có nhiều căn cứ để bi quan về quý kim. Đó là

50 DMA [trung bình động 50 ngày] là $1222. Thị trường hiện đang nắm giữ khu vực đó, nhưng tôi dự đoán một sự vi phạm của cấp độ này. Mục tiêu của tôi là vàng về $1210. Hợp đồng mở giảm hơn 70.000 hợp đồng trong tuần này. Tôi tin rằng chúng tôi đã thấy rất nhiều thương nhân hành động trước cuối năm.

Quan điểm của người trung lập

Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông cho rằng vàng không thay đổi nhiều. Wyckoff nói:

Tuy nhiên, kết quả cuộc họp thương mại Mỹ-Trung cuối tuần – tích cực hay tiêu cực – có khả năng tác động đến nhiều thị trường hàng hóa, bao gồm cả kim loại quý.

Colin Cieszynski là giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management. Vị lãnh đạo nói rằng ông vẫn trung lập về vàng trong ngắn hạn khi giá bị kẹt giữa $1200 và $1240.

Sẽ cần một tác động lớn để đẩy vàng ra khỏi xu hướng đi ngang hiện tại và tôi không thấy bất cứ điều gì trên đường chân trời. Có nhiều lý do để có thể tăng giá vàng khi có sự giảm giá.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: