Sau khi thấy Điều tồi tệ nhất, Bạc sẽ vọt lên $18 vào năm 2019 – ABN AMRO

Bạc là yếu nhất trong không gian kim loại quý trong năm nay và sau khi chứng kiến ​​diễn biến giao dịch tồi tệ nhất của mình, kim loại cuối cùng đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá – lần đầu tiên đạt 18/oz vào năm 2019 và sau đó chạm $20/oz vào năm 2020, theo ABN AMRO.

Nhà phân tích kim loại quý và kim cương cao cấp Georgette Boele của ngân hàng Hà Lan nhận định:

Bạc đã chịu nhiều bi thương hơn những gì chúng ta dự đoán,  Từ đầu năm đến nay, giá bạc đã giảm hơn 14% và các nhà đầu cơ nắm giữ các vị thế bán cực đoan.

Kim loại đã làm nhiều nhà giao dịch thất vọng trong năm nay do tính bướng bỉnh và không có khả năng tăng giá trong các phiên giao dịch nhiều rủi ro.

Có thể bạn quan tâm:

Một trong số những động lực giảm giá chính là đồng đô la Mỹ mạnh hơn, lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn, chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt, sự không chắc chắn xung quanh nền kinh tế Trung Quốc và nhu cầu trang sức thấp hơn, Boele chỉ ra.

Nhưng, tin tốt là bạc có thể đã chạm đáy trong năm nay, với triển vọng giá cho năm 2019 có vẻ đầy đủ các khả năng, ABN AMRO cho biết. Boele đã viết vào thứ Sáu như sau:

Bạc hiện giá rất rẻ và có khả năng giá sẽ tăng trong thời gian dự báo của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đang lạc quan về kim loại màu xám và dự báo của chúng tôi phản ánh điều đó.

ABN AMRO dự đoán giá bạc đạt mức $16/oz ngay sau tháng 3, sau đó tăng lên $18/oz vào tháng 12 năm sau, tiếp theo là một đợt tăng giá khác vào năm 2020 sẽ đẩy giá lên tới $20/oz.

Tại thời điểm viết bài, bạc giao tháng 3 trên sàn Comex giao dịch ở mức $14,645/oz, giảm 0,35% trong ngày.

Yếu tố nào hỗ trợ giá bạc?

Phần lớn sự hỗ trợ sẽ đến từ đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ giảm, Boele lưu ý. Giá bạc có xu hướng tăng khi đồng đô la Mỹ và lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn, bà chia sẻ.

Ngoài ra, sự phục hồi của đồng nhân dân tệ Trung Quốc và đồng rupee Ấn Độ sẽ giúp nhu cầu trang sức phát triển mạnh vào năm tới. Nhà phân tích đã viết:

Mặc dù giá bạc dự kiến ​​sẽ vượt qua sự phục hồi của đồng nhân dân tệ và đồng rupee, nhưng giá bạc tăng bằng đồng nhân dân tệ và đồng rupee vẫn có thể kiểm soát được. Trong những năm tới, chúng tôi hy vọng nhu cầu công nghiệp cao hơn và nhu cầu trang sức cao hơn đối với bạc.

Và cuối cùng, khi các nhà đầu tư dần trở nên lạc quan hơn về giá bạc, các vị thế đầu cơ bán cực đoan đối với kim loại này sẽ tự đảo ngược, ngân hàng nói thêm. Bà chỉ ra:

Có khả năng điều này sẽ dẫn đến sự tăng giá đáng kể của giá bạc (trên mức trung bình động 200 ngày). Vì vậy, sự tăng giá về giá trị lớn hơn nhiều so với nhược điểm trong quan điểm của chúng tôi.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch