Sáng đầu tuần 7/5: Vàng xuất hiện dấu hiệu hồi phục, nhắm mốc $1320

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 7/5 tại thị trường châu Á ghi nhận sự hồi phục khiêm tốn. Nguyên nhân là do đồng USD có dấu hiệu hạ nhiệt sau chuỗi ngày tăng ấn tượng.

Hiện tại, giá vàng giao ngay đang ở mức $1318/oz – tăng 4USD mỗi ounce so với chốt tuần trước.

Diễn biến giá vàng giao ngay. Nguồn Investing

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt, khá ổn định ở mức 92,5 điểm, sau khi chạm mức cao nhất từ đầu năm tại 92,9 điểm hôm thứ Sáu.

Hoạt động đầu tư vàng đi xuống khi giá vàng trượt dốc trong tuần qua. Theo số liệu từ SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch hậu thuẫn vàng, cho biết lượng vàng nắm giữ giảm 0,17% xuống còn 864,13 tấn hôm thứ Sáu; từ mức 865,60 hôm thứ Năm.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà giao dịch kim loại quý đang chờ cập nhật về giá sản xuất của Mỹ và lạm phát giá tiêu dùng. Những số liệu này sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mức tăng lãi suất trong năm nay. Bên cạnh đó, kết quả cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ giữa ba nước Mỹ, Canada và Mexico cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

Chuyên gia phân tích tích Daniel Briesemann của Commerzbank dự đoán giá vàng trong tuần này có thể nhận được lực đẩy từ việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: