Sáng 9/4: Vàng diễn biến ổn định, chờ cơ hội bứt phá khi bất ổn vẫn luôn hiện hữu

Nhà đầu tư trên toàn cầu tiếp tục bị chi phối bởi tâm lý e ngại rủi ro về các vấn đề xoay quanh căng thẳn thương mại Mỹ – Trung hay Syria.

Cập nhật lúc 10h30 sáng nay, giá vàng giao ngay khá ổn định tại mức $1331/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco – đường màu xanh lá cây

Trong khi đó, chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các đồng tiền chủ chốt, tăng 0,1% lên 90, 185 điểm.

Các yếu tố chi phối thị trường

Thị trường tiếp tục bị chi phối bởi các yếu tố khác nhau, dẫn tới giằng co. Cuối tuần trước, theo số liệu của chính phủ Mỹ, có 103.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 3, mức thấp nhất kể từ mùa thu năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất 17 năm là 4,1%. Trong khi tăng trưởng trung bình hằng năm của thu nhập bình quân theo giờ vọt lên 2,7%, nhưng vẫn thấp hơn dự báo 3% của các chuyên gia kinh tế. Báo cáo này có thể khiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất.

“Chúng ta đang quay lại thời kỳ đề phòng rủi ro, nhưng giá vẫn mắc kẹt trong vùng 1.300 – 1.360 USD”, Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth Management nhận xét, “Thị trường đang quan tâm rất lớn đến đồng đôla và thị trường trái phiếu, để xem Fed sẽ làm gì”.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group cho rằng giá vàng đang được hưởng lợi từ báo cáo về thị trường việc làm gây thất vọng dẫn đến làm giảm đi sự tăng tốc của đồng bạc xanh.

Ngoài căng thẳng thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc thì sự quan ngại về bất ổn địa chính trị giữa Nga và các nước phương Tây cùng điểm nóng Syria cũng tạo sự hấp dẫn cho vàng như một nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư, theo Reuters.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures cho rằng khả năng giá vàng trong năm nay sẽ vượt qua mốc 1.400 USD/ounce.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: