Sáng 4/5: Vàng dao động trên $1310 khi các yếu tố hỗ trợ – cản trở đan xen

Trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng thế giới tiếp dao động khá hẹp trên mức $1310. Các yếu tố hỗ trợ, cản trở đường đi lên của vàng vẫn tiếp diễn, do đó, kim loại quý chưa có một định hướng nào thực rõ ràng.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng sau tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày 1.5 và 2.5, FED đã quyết định duy trì lãi suất ở mức 1,5-1,75% đồng thời tỏ ra tin tưởng tỷ lệ lạm phát sẽ tiếp tục đà gia tăng, tiến dần ngưỡng mục tiêu 2%. Điều này có thể mở đường cho cơ quan này tăng lãi suất trong tháng 6 tới. Lần tăng lãi suất gần đây nhất vào tháng 3 và hiện Fed dự định tiến hành hai đợt tăng nữa trong năm nay.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

“Điều thúc đẩy giá vàng là kỳ vọng lạm phát sẽ được phép tăng thêm một chút và lãi suất không thay đổi”, Chris Gaffney, phụ trách các thị trường thế giới tại EverBank, nói.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngày 3/5, phái đoàn thương mại Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu đã đến Trung Quốc để tham gia cuộc tham vấn thương mại với phía Bắc Kinh. Đây là một thách thức lớn đối với Mỹ, Trung và cả thế giới. Nếu căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới hạ nhiệt, vàng sẽ đi xuống do mất đi vị thế trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, đồng USD vẫn khá mạnh, neo sát ngưỡng cao nhất kể từ đầu năm, do một bộ phận thị trường đã nhận định lãi suất sẽ tăng 4 lần trong năm nay, nhiều hơn so với dự đoán là 3 lần.

Carsten Menke, nhà phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Thụy Sĩ cho rằng giá vàng trong những tháng tới có thể giảm xuống dưới $1300/oz do đồng USD dự báo mạnh hơn và lãi suất tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: