Sáng 23/8: TGTT giảm nhẹ, giá USD tại các NHTM giữ nguyên

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 23/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.447 đồng, giảm 1 đồng so với hôm qua.

[AdSense-B]

Như vậy, với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.120 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.774 VND/USD.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay khá ổn định, chủ yếu giao dịch trong khoảng 22.690 – 22.760 VND/USD.

Có thể bạn quan tâm:

Cụ thể, ngân hàng Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.690 – 22.760 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với hôm qua.

Ngân hàng BIDV niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.695 – 22.765 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.

Tại Vietinbank và Dongabank, giá đồng USD được niêm yết ở mức 22.680 – 22.760 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên so hôm qua. Cùng lúc, Techcombank giá đồng bạc xanh đang được ngân hàng này niêm yết ở mức 22.680 – 22.770 VND/USD (mua vào – bán ra).

Trên thị trường tự do Hà Nội, đồng USD được giao dịch phổ biến ở mức mua vào là 22.730 đồng/USD và bán ra ở mức 22.740 đồng/USD, tăng 10 đồng chiều mua vào so với ngày hôm qua 22/8.
[tabby title=”Vietcombank”]

[tabby title=”Vietinbank”]

[tabbyending]

Báo cáo kinh tế vĩ mô kinh tế tháng 8 vừa công bố của Công ty nghiên cứu thị trường Market Intello dự báo, nhiều khả năng VND sẽ mất giá nhẹ trong nửa cuối năm 2017.

Cụ thể, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không vội vàng nâng mức lãi suất do giảm kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế Mỹ đồng nghĩa với việc USD duy trì ở trạng thái yếu như hiện nay so với các đồng tiền khác. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có động thái nâng tỷ giá trung tâm một cách chủ động nhằm ứng phó trước các kịch bản của Fed. Do đó, dự báo tiền đồng sẽ chỉ bị mất giá nhẹ trước áp lực gia tăng nhập khẩu ở khu vực kinh tế trong nước trong những tháng cuối năm.

Báo cáo này cũng cho rằng, mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng giảm nhẹ trong các tháng còn lại của năm 2017. Lý do là lạm phát giảm liên tục trong 6 tháng đầu năm khiến NHNN quyết định giảm lãi suất chính sách nhằm thúc đẩy tín dụng. Đây là nhân tố giúp lãi suất thị trường giảm.

Tuy nhiên, việc tăng trưởng tín dụng cao hơn đáng kể so với tăng trưởng huy động trong thời gian qua lại là nhân tố thúc đẩy tăng lãi suất. Hai lực đẩy trái chiều này sẽ khiến cho lãi suất giảm nhẹ trong những tháng cuối năm.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: