Sáng 18/4, vàng lưỡng lự tìm hướng đi giữa nhiều thông tin trái chiều

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 18/4 trên thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều đi xuống khi đồng USD duy trì sức mạnh sau báo cáo số liệu nhà mới khởi công và hoạt động sản xuất tăng trưởng tại Mỹ trong tháng 3.

Hiện tại, lúc 10h51 sáng giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức $1344,750/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt, duy trì ở mức 89,556 điểm sau khi tăng 0,1% trong ngày hôm qua.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, trong tháng 3, số nhà mới khởi công tại nước này tăng 1,9% lên mức 1,319 triệu, số liệu đã được điều chỉnh theo mùa vụ. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters dự báo rằng con số này là 1,262 triệu.

Trong một báo cáo riêng hôm thứ Ba, Cục dự trữ Liên bang cho biết sản xuất công nghiệp tăng 0,5% trong tháng 3 sau khi nhảy vọt 1% trong tháng 2.

Thị trường bị chi phối bởi quan điểm nâng lãi suất từ quan chức Fed

Hôm qua, ông John Williams, Chủ tịch Fed San Francisco cho biết ông ủng hộ Fed tăng lãi suất 3 hoặc 4 lần trong năm nay. Theo đó, sau khi tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 vừa qua, Fed có thể sẽ tiếp tục tăng thêm 25 điểm phần trăm lãi suất lên mức 1,75- 2% trong cuộc họp tháng 6 sắp tới, sau đó tăng thêm 2 đợt lãi suất nữa lên mức 2,5% vào cuối năm nay.

“Kế hoạch cải cách thuế của chính quyền Trump sẽ góp phần đẩy tiền lương và các chi phí khác tăng cao, kéo lạm phát của Mỹ lên mức mục tiêu của Fed là 2%. Điều này sẽ giúp Fed tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ của mình”, ông Andrew Hunter, chuyên gia kinh tế của Capital Economics nhận định.

Vàng – Phân tích kĩ thuật

Theo phân tích kỹ thuật, các đường xu hướng của giá vàng đã yếu dần. Theo đó, giá vàng đang có xu hướng xuống vùng $1330/oz. Nếu không trụ vững trên vùng này, thì nhiều khả năng giá vàng sẽ xuống tới $1316/oz. Trong khi đó, kháng cự chủ chốt vẫn đang ở cụm $1352- $1365/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: