Sản lượng vàng ‘giảm xuống mức thấp’ ở các nước chủ chốt – S&P Global

Sản lượng vàng sẽ chạm mức thấp thế hệ ở một số vùng trọng điểm, theo S&P Global Market Intelligence, nhấn mạnh Australia và Peru là những nước đang gặp khó khăn.

Mặc dù sản lượng vàng toàn cầu dự kiến ​​đạt mức cao mới trong năm 2019 và 2020 sau khi đạt mức cao kỷ lục 106,5 triệu ounce trong năm 2017, một sự thay đổi được dự đoán từ năm 2021 trở đi, S&P Global cho biết trong báo cáo Gold Pipeline hàng năm. Nhà phân tích Chris Galbraith của S&P viết:

Với nhiều hoạt động khai thác mới tăng lên và dòng tài sản ổn định tiến tới sản xuất, chúng tôi dự báo sản lượng tăng thêm đến năm 2020 lên tới 111,7 Moz trước khi giảm sản lượng tại các hoạt động hiện tại vượt qua mức tăng trưởng mới vào năm 2021.

Báo cáo kêu gọi sản lượng toàn cầu giảm gần 15% vào năm 2022, khởi động chu kì đi xuống. Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Úc và Peru.

Tại Úc, sản lượng vàng ước tính giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục 6,8 triệu ounce vào năm 2022, đánh dấu mức giảm 33% chỉ trong vòng ba năm, Galbraith cho biết.

Triển vọng này là đáng ngạc nhiên, đặc biệt là trong dự báo của S&P Global rằng sản lượng vàng của Úc sẽ đạt mức cao 26 năm là 10,2 triệu ounce vào năm 2019.

Một trong những lý do đằng sau sự sụt giảm sắp tới này là việc kết thúc của chu kỳ khai thác mỏ trong một số mỏ lớn trong khu vực.

Trong trường hợp của Peru, sản lượng ước tính sụt giảm 1,9 triệu ounce vào năm 2022, phần lớn là do không có mỏ vàng mới nào được phát hiện kể từ năm 2017.

Trên một lưu ý tích cực hơn, Canada được thiết lập để trở thành một quốc gia quan trọng khi nói đến sản xuất vàng trong tương lai, với mức tăng trưởng đánh bại tất cả các khu vực pháp lý khác. Theo S&P Global, nước này có thể tăng 62% so với mức sản xuất năm 2017.

Tuy nhiên, các ước tính dài hạn toàn cầu đang có vẻ kém tích cực hơn, với tỷ lệ phát hiện giảm, hạn chế “nhóm tài sản tiềm năng để phát triển”, theo báo cáo.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: