Sản lượng vàng của Trung Quốc giảm trong quý I do nhiều mỏ đóng cửa

Trung Quốc, đất nước khai thác và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, cho biết hoạt động sản xuất và tiêu thụ giảm trong quý I năm nay. Nguyên nhân là do nhiều mỏ vẫn bị đóng cửa bởi các quy định chặt chẽ hơn và các thay đổi chính sách dẫn tới ít người mua vàng.

Theo China News Service, sản lượng vàng Trung Quốc đã giảm gần 3% xuống chỉ còn hơn 98,2 tấn trong giai đoạn 3 tháng đầu năm nay, trích dẫn số liệu được công bố vào ngày 16/4 từ Hiệp hội Vàng Trung Quốc. Tiêu thụ vàng của nước này cũng giảm 5,4% xuống dưới 285 tấn.

Một số công ty khai thác mỏ vàng đã cắt giảm sản xuất hoặc đóng cửa một vài mỏ vào năm 2017 để đáp ứng các quy định chặt chẽ hơn, theo lời Song Xin, chủ tịch Hiệp hội. Ông cho biết sự sụt giảm này là lần đầu tiên kể từ năm 2000. Trung Quốc đã sản xuất nhiều vàng hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong suốt 11 năm qua. Đất nước tỷ dân đã sản xuất được 426 tấn vàng trong năm ngoái, giảm hơn 6% so với năm 2016.

Tiêu thụ vàng của Trung Quốc giảm

Quốc gia này có mức tiêu dùng tăng vào đầu năm 2017 nhưng lại ghi nhận mức thấp hơn vào quý I năm nay. Cụ thể, doanh thu kinh doanh vàng giảm 27,6% còn dưới 73,3 tấn. Tổng doanh thu cả năm đạt hơn 1089 tấn vào năm 2017 sau khi tăng 9,4% năm trước. Ông Song cho biết, Trung Quốc đã dẫn đầu thế giới về tiêu thụ vàng trong 5 năm qua.

Cộng đồng quốc tế đang trải qua những thay đổi phức tạp về kinh tế và chính trị, ông chia sẻ tiếp. Vị này nói rằng điều đó làm ảnh hưởng đến thị trường vàng và làm mờ đi triển vọng tăng trưởng của ngành. Vàng là một tài sản chiến lược không thể thay thế được trên toàn thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định tài chính quốc gia và an ninh kinh tế.

Trung Quốc – quốc gia có tầm ảnh hưởng trên thị trường vàng thế giới

Trung Quốc cũng có tầm ảnh hưởng, thống trị thị trường giao dịch vàng, với giao dịch của Shanghai Gold Exchange dẫn đầu toàn cầu và Shanghai Futures Exchange là thị trường vàng lớn thứ hai sau New York Mercantile Exchange.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: