Rủi ro địa chính trị có thể kích hoạt động thái bán khống Vàng

Các rủi ro địa chính trị, chẳng hạn như những vấn đề xung quanh tình hình tài chính, thâm hụt ngân sách nước Ý, có thể kích hoạt một xu hướng tăng nhờ bán khống vàng, ngân hàng Standard Chartered cho biết.

Giá đã tăng mạnh thứ Ba, nhờ các vấn đề chính trị và tài chính của Ý, trước khi giảm trở lại khoảng $1200 một lần nữa vào thứ Tư. Tuy nhiên, bước tăng ấn tượng của quý kim hôm thứ Ba cho thấy vàng “vẫn còn trên radar của nhà đầu tư” trong khoảng thời gian tình hình địa chính trị phát triển theo hướng không chắc chắn, Standard Chartered bổ sung. Ngân hàng này lưu ý:

Như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đó, tình hình của vàng là quá bán, với tổng số lệnh bán [vị thế tiêu cực/giảm] gần mức cao kỷ lục.

Nếu chất xúc tác là vấn đề địa chính trị có thể giúp vàng tăng lên trên mức trung bình động 100 ngày, một đợt tăng ngắn hạn đáng kể có thể đẩy giá lên tới $1300/oz.

Động thái bán khống là khi các nhà đầu tư đặt cược giá xuống (ở trạng thái bán) đặt lệnh mua nhằm ra khỏi các vị thế đầu tư hiện tại. Nhu cầu vàng theo mùa, bên cạnh việc mua vào của các ngân hàng trung ương, đã bù đắp một số điểm yếu ở phía nhà đầu tư và nên bắt đầu hạn chế giá giảm; nhưng hỗ trợ lớn hơn có thể đến từ một đồng USD ổn định. Đó là những chia sẻ của Standard Chartered

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: