Rủi ro chính trị giữ vàng ổn định ở mức cao 3 tuần

0
720

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu, giá vàng ổn định tại mức cao trên ngưỡng tâm lý $1300 thiết lập hôm thứ Sáu tuần trước khi nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin mới trong bối cảnh rủi ro chính trị tiềm ẩn và dữ liệu lạm phát Mỹ yếu.

Quý kim đã tăng 0,9% hôm thứ Sáu sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald trump dọa sẽ hủy thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015 với Iran và dữ liệu lạm phát yếu.

John Sharma– nhà kinh tế học Ngân hàng quốc dân Australia cho biết dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ yếu hơn dự đoán có xu hướng kéo lợi suất Trái phiếu giảm đồng thời hỗ trợ vàng duy trì trên mức $1300.

Cập nhật lúc 15h20 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay tăng 0,05% lên mức $1305/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,21% lên mức $1307,3/oz.

Động lực tăng hiện tại của đồng USD vẫn còn yếu trong khi trong khi đồng euro đang trong tình trạng phòng vệ sau cuộc bầu cử ở Áo và mối lo ngại về cuộc đối đầu của Catalonia với Madrid.

Nhà phân tích Daniel Hynes, chuyên gia phân tích của ANZ, cho biết “Rõ ràng là vẫn đang tồn tại nhiều vấn đề địa chính trị … nhưng hiện tại các nhà đầu tư vẫn tập trung vào Hoa Kỳ”.

“Thị trường vẫn cho rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay”.

Chủ tịch FED, Janet Yellen, cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh và sức mạnh của thị trường lao động kêu gọi tiếp tục tăng dần lãi suất mặc dù lạm phát giảm.

Lãi suất tăng lên có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng đồng thời gây áp lực giảm lên các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Hynes cho biết: “Giá vàng đã tăng trên mức 1.300 USD, mặc dù xu hướng tăng có thể sẽ còn rất ít nhưng chúng tôi kỳ vọng giá sẽ vẫn ở mức 1.300-1.310 USD trong suốt tuần này”.

Vàng giao ngay có thể phá vỡ mức kháng cự 1.305 USD/ounce và tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức 1.318 USD, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

[AdSense-B]

Giavang.net