Rick Rule: Đừng để phân tâm bởi Bitcoin, hãy tập trung vào vàng

Mặc dù Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn và có thể là một lựa chọn thú vị hơn vàng trong năm nay, ông Rick Rule – chuyên gia về kim loại quý hiếm vẫn cảnh báo các nhà đầu tư không nên bị phân tâm bởi những thứ không quan trọng.

Với những người như ông Rick Rule – Chủ tịch và giám đốc điều hành của Sprott U.S. Holdings, vàng có vẻ luôn là một lựa chọn lợi thế hơn so với Bitcoin. Ông cũng hy vọng rằng, trong năm tới, cuộc so sánh giữa vàng và Bitcoin sẽ vẫn được tiếp tục.

Trong một cuộc họp thượng đỉnh về vàng và bạc tại San Francisco, ông Rule cho rằng, việc càng nhiều người chú ý đến những thứ không quan trọng thì càng tốt cho ông trong việc cạnh tranh cũng như tăng lợi thế cạnh tranh về lâu dài.

Vàng không phải là một cuộc chơi đầu cơ hay một sự đầu tư ngu xuẩn khi những điểm đặc biệt của vàng khiến nó trở nên thật sự hấp dẫn.

Ông Rule nhấn mạnh rằng: “Nếu tôi là một nhà đầu tư, tôi sẽ không theo đuổi vàng bởi nó thật sự không thú vị nếu xét theo quan điểm đầu cơ. Nhưng nếu xét trên phương diện đầu tư hoặc theo cách sở hữu vàng như một sự bảo đảm hay bảo hiểm, vàng làm tốt việc này cũng như giữ được sức mua của nó”.

Rule thừa nhận rằng gần đây người dân đang đổ dồn lựa chọn cổ phiếu hoặc Bitcoin thay vì vàng và điều này có thể gây ra tác động xấu đối với kim loại này.

Ông tin rằng mọi người nên chú ý đến những điều quan trọng hơn như khả năng tạo ra tiền mặt cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Điều mà nhiều người đang bỏ lỡ về vàng chính là sự kì vọng không mấy tích cực vào năm 2018 khi cho rằng vàng không thể tạo ra những khoảng tăng đáng ngạc nhiên.

Giá vàng hôm nay khá ổn định sau phiên tăng gần 1% hôm qua nhờ đà về đáy 1 tháng của đồng USD và triển vọng lãi suất mịt mờ các nhà đầu tư đọc được trong biên bản cuộc họp Fed mới được công bố hôm thứ Tư.

Trong khi đó, giá Bitcoin đã có những cú lượn mạnh ngày hôm qua khi giá cao nhất gần chạm mức 8.300 USD nhưng sau đó lại giảm nhanh xuống mức 8.100 USD.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: