Rick Rule: Cổ phiếu vàng chứ không phải là giá vàng sẽ bùng nổ trong năm nay

Tuy nhiên, Rule cũng thừa nhận rằng kim loại quý có thể nhận được sự ủng hộ vững chắc từ việc thiếu niềm tin vào đồng dollar Mỹ khi mà vị thế của đồng tiền này đang mờ nhạt dần.

Cổ phiếu vàng chứ không phải là giá vàng sẽ có một năm đột phá trong năm 2018. Điều này chủ yếu là do người dân không cảm thấy “sợ hãi bất cứ điều gì lúc này”- Giám đốc điều hành Sprott Mỹ Holdings Rick Rule chia sẻ.

“Vàng sẽ thể hiện tốt trong năm nay nhưng vẫn chưa thể đặt chân tới bệ phóng bùng nổ. Tuy nhiên, cổ phiếu vàng sẽ làm được điều này. Năm ngoái, vàng đã vượt trội hơn hẳn so với các cổ phiếu vàng. Thế nhưng, “kẻ thất bại” này sẽ làm bạn ngạc nhiên trong năm 2018, nhất là khi kỳ vọng vào chúng chỉ ở mức thấp”- Rule nói với Kitco News bên lề hội nghị đầu tư tài nguyên Vancouver.

Có thể bạn quan tâm:

“Cổ phiếu khai thác vàng đang thiết lập một “năm ngoạn mục”, bao gồm các hãng sản xuất cao cấp và các trung gian lớn”- Rule lưu ý.

“Họ sẽ có những bước chuyển mình đầy bất ngờ bởi vì kỳ vọng vào họ đang quá thấp. Họ đang trở thành các nhà phân bổ nguồn vốn hợp lý và đáng ngạc nhiên là họ đang tạo ra tiền mặt”- ông nói.

Ngoài ra, các cổ phiếu hạng ba cũng đang thể hiện rất lạc quan vào lúc này. Chúng bao gồm “các công ty sản xuất một lượng nhỏ vàng và có một con đường rõ ràng để tăng trưởng hoặc các công ty tài sản đang đưa tài sản vào sản xuất và  sẵn sàng để được tiếp nhận”- Rule giải thích.

Khi hợp tác với đối tượng thứ 2 đề cập ở trên, Rule gợi ý rằng hãy chú ý đến quy mô. Ông nói: “Các công ty không sản xuất được ít nhất 100.000 ounce/năm sẽ không nhận được sự quan tâm từ các tổ chức hay từ ngành công nghiệp.”

Rule cũng chỉ ra rằng điều quan trọng là phải đứng sau những “người tốt nhất trong kinh doanh” nếu muốn đầu tư.

Trong khi cổ phiếu vàng tỏa sáng, giá vàng dường như lại bị kìm chân bởi sự tự tin quá nhiều vào quá nhiều thứ- Rule nói thêm.

“Trái phiếu 10 năm của Mỹ vẫn ở mức cao bất chấp lợi tức nhỏ. Vàng thể hiện tốt khi người ta sợ những thứ khác. Thế nhưng chẳng có ai lo sợ vào lúc này”- ông nói.

Tuy nhiên, Rule cũng thừa nhận rằng kim loại quý có thể nhận được sự ủng hộ vững chắc từ việc thiếu niềm tin vào đồng dollar Mỹ khi mà vị thế của đồng tiền này đang mờ nhạt dần.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: