RBC Capital Markets: Vàng sẽ phải ‘mệt mỏi’ với Fed trong năm 2018

RBC Capital Markets cho biết giá vàng sẽ ở mức trên 1.300 USD/ounce vào năm 2018 trong khi vẫn tiếp tục gắn chặt với chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang.

Christopher Louney- chuyên gia chiến lược hàng hóa của RBC Capital Markets cho biết “Các tài sản như vàng sẽ vẫn liên quan chặt chẽ với FED (cả con đường tăng lãi suất và đầu cơ liên quan đến chiếc ghế Chủ tịch Fed).”

Chính sách tiền tệ trong ngắn hạn vẫn tập trung vào cuộc họp Fed vào tháng 12, với cơ hội tăng lãi suất ở mức trên 80%.

Có thể bạn quan tâm:

Nói chung, quý kim sẽ vẫn ở trong trạng thái “đổ đèo” do các dữ liệu kinh tế vĩ mô ảnh hưởng không mấy tích cực lên giá vàng.

RBC Capital Markets dự báo giá trung bình Q4 2017 đối với vàng vẫn là 1.265 USD/oz và dự báo giá trung bình năm 2017 là 1.256 USD/oz (so với 1.255,51 USD/oz YTD) và năm 2018 là $1.303/oz”, Louney nhận định.

Các rủi ro về địa chính trị bất ngờ là một trong số ít yếu tố kích thích có thể đẩy giá vàng cao hơn mức dự kiến, ngân hàng ghi nhận thêm.

“Mặc dù những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dường như đang quay trở lại ảnh hưởng lên giá thì gần đây. Tuy nhiên, các tin tức về bất ổn của Tây Ban Nha và Catalonia vẫn có ảnh hưởng nhiều hơn đến giá quý kim thời điểm hiện tại”, Louney cho biết.

Theo Louney, nhu cầu vàng vật chất toàn cầu cũng rất quan trọng khi xem xét dự báo sự biến động của giá. Theo đánh giá của ông Louney, ông nhấn mạnh châu Âu và Trung Quốc vẫn là thị trường chính cho các sản phẩm giao dịch vàng (ETPs) và nhu cầu tiêu dùng trong tương lai gần.

“Trong khi các ETP vàng lớn nhất ở Mỹ, Châu Âu đã có những dòng chảy mạnh mẽ, trên cơ sở tương đối và tuyệt đối”, ông nói.

“Mặt khác, thị trường tiêu dùng chủ yếu là đồ trang sức, vàng thỏi và nhu cầu tiền xu, bị chi phối bởi các thị trường vàng ở phía Đông. Trên thực tế, Ấn Độ và Trung Quốc chiếm hơn 50% nhu cầu vàng trang sức toàn cầu, vàng thanh và nhu cầu đồng xu vàng vẫn sẽ được cung cấp trong một thời kỳ nhất định. . . Trung Quốc đại diện cho một điểm sáng với quỹ đạo tăng mới của quý kim”, nhà chiến lược gia hàng hóa nói thêm.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch