Ray Dalio mua 500 triệu USD vàng ETFs trong quý III

Ray Dalio, nhà sáng lập của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associatess, đã đặt tiền cho việc tăng mạnh đầu tư vào quỹ đầu tư vàng trong quý III năm nay.

Ray Dalio, nhà sáng lập của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associatess
Ray Dalio, nhà sáng lập của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associatess

Theo hồ sơ đăng ký của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ, quý đầu cơ nắm giữ gần 4 triệu cổ phiếu của SPDR Gold Trust (NYSE: GLD)- quý đầu tư vàng lớn nhất thế giới trong quý III. Vị thế này có giá trị hơn 470 triệu USD. Công ty tăng lượng cổ phiếu nắm giữ của GLD từ 577.264 cổ phiếu mua vào trong quý II.

Đồng thời, quỹ đã tăng sở hữu iShares Gold Trust (NYSE: IAU) lên hơn 11 triệu cổ phiếu, trị giá gần 139 triệu USD. Trong quý II, Bridgewater đã nắm giữ hơn 3 triệu cổ phần của IAU.

Báo cáo quý 3 của Bridgewater cũng cho thấy quỹ này đã duy trì cổ phần trong nhiều công ty khai thác vàng: Anglogold, B2Gold, Barrick Gold, Gold Fields, Goldcorp, Eldorado Gold, Kinross Gold, Kirkland Lake Gold, vàng mới, Randgold, Vàng Hoàng gia và Yamana Vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Những dữ liệu này khẳng định quan điểm của Dalio về vàng, khi ông bắt đầu khuyến cáo các nhà đầu tư nên nắm giữ từ 5% đến 10% vàng trong danh mục đầu tư.

“Trước tiên, cách tốt nhất để tạo lập danh mục đầu tư là phải có sự cân bằng đúng đắn trong danh mục đầu tư của bạn và một số lượng vàng nhất định. Vàng phục vụ mục đích đa dạng hóa các tài sản khác”, ông nói vào tháng 9 trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider.

Dailo- một trong những nhà đầu tư thành công nhất, không phải là người duy nhất mua vàng vào quý III. GLD cho biết sản lượng vàng của quỹ đã tăng 18,36 tấn.

IAU cũng cho thấy lượng vàng nắm giữ tăng hơn 18 tấn trong quý III.

Sự quan tâm đến vàng đã đẩy giá lên mức cao nhất trong một năm vào tháng 9. Tuy nhiên, thị trường đã không thể giữ được mức tăng đó, với mức giá dao động trong một phạm vi hẹp giữa 100 ngày và 200 ngày di chuyển trung bình trong gần 3 tuần.

Hợp đồng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 hiện đang được giao dịch ở mức $1284,2/oz tăng 0,1% trong ngày.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: