Quyết định của Fed khiến các thành phần tham gia thị trường thất vọng, Vàng cũng không ngoại lệ

Cuộc họp FOMC cuối cùng năm nay đã kết thúc. Như đã được dự đoán rộng rãi, Fed tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện thêm một lần tăng lãi suất trong năm nay với 25 điểm cơ bản. Đó chính xác là những gì đã được công bố vào lúc kết thúc cuộc họp ngày thứ Tư.

Tuy nhiên, những thành phần tham gia thị trường cũng đang tìm kiếm một lập trường ôn hòa và thái độ ôn hòa hơn nhiều vì tuyên bố liên quan đến việc tăng lãi suất vào năm tới và trong tương lai. Fed tuyên bố sẽ tăng lãi suất tổng cộng 2 lần vào năm tới thay vì 3 lần.

Đây là một lập trường diều hâu hơn nhiều so với những người tham gia thị trường đã hy vọng. Các thương nhân và nhà phân tích đã chỉ từng dự đoán rằng các thông báo trong tuyên bố được đưa ra sẽ bổ sung ngôn ngữ của sự phụ thuộc dữ liệu của Cameron chứ không phải nói đơn thuần về số lần Fed dự đoán tăng lãi suất vào năm tới.

Ngay sau khi phát hành tuyên bố của Fed ngày hôm qua, cổ phiếu của Hoa Kỳ cùng với giá vàng nhanh chóng bị bán. Cả hai mặt hàng cổ phiếu cũng như giá vàng, đã giảm hơn nữa khi tuyên bố ngày hôm qua được theo dõi chặt chẽ trong suốt nửa giờ cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Trong khi một số nhà phân tích dự đoán rằng Chủ tịch Powell sẽ cố gắng xâu chuỗi sự kiện và cân bằng tuyên bố của Fed với giọng điệu ôn hòa hơn trong năm tới, họ rõ ràng đã bị thất vọng.

Cổ phiếu Mỹ không vui vì Fed

Theo báo cáo của MarketWatch, cổ phiếu Mỹ đã giảm mạnh trong cuộc họp báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, sau thông báo của ngân hàng trung ương, họ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng thời hạ dự báo tăng lãi suất trong năm 2019 xuống hai lần tăng từ ba lần trước đó.

Mặc dù chỉ số Dow từng rớt xuống mức thấp 23.162,64, giảm 513 điểm, nhưng nó đã phục hồi nhẹ khi tăng 352 điểm, chỉ còn giảm 1,5% và đóng cửa ở mức 23.323,66. Rõ ràng, những người tham gia thị trường đã thất vọng về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hướng cho năm 2019.

Vàng từng vượt đường trung bình di chuyển 200 ngày nhưng lại quay đầu giảm

Giá vàng sáng 19/12 theo giờ Mỹ được giao dịch ở mức cao $1262,20/oz, lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm nay, vi phạm (trong khoảng thời gian ngắn) đường trung bình động 200 ngày hiện đang ở mức $1257,40/oz. Trước khi công bố tuyên bố của Fed, giá cả đã từ bỏ phần lớn đà tăng mới có được. Tuy nhiên, cuối cùng vàng lại rơi vào lãnh thổ tích cực. Tất cả những bước tăng sau đó cũng tồn tại trong thời gian ngắn khi vàng ngay lập tức bắt đầu bị bán tháo sau khi công bố của Cục Dự trữ Liên bang ngày hôm qua.

Tính đến 5:00 giờ theo tiêu chuẩn phương Đông, hợp đồng tương lai vàng cơ bản nhất của hợp đồng Comex tháng 2 giao dịch giảm 7,40USD (-0,58%) và cố định ở mức $1246,20/oz

Mặc dù ngày hôm qua, quyết định của Fed là hơi ôn hòa hơn so với các tuyên bố trước đây, những người tham gia thị trường đã đồng ý rằng chính sách tiền tệ hiện tại vẫn còn nhiều diều hâu hơn họ mong đợi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: