Quý II: Vàng trượt sâu vì USD quá mạnh, chứng khoán Mỹ vẫn tăng tốt bất chấp căng thẳng thương mại leo thang

Trong phiên giao dịch chính thức cuối cùng của tháng 6 cũng là của quý II, giá vàng đã chấm dứt chuỗi giảm giá nhất trong 5 tháng qua. Tuy vậy, quý kim vẫn ghi nhận đà giảm trong cả tuần, tháng, quý do sức mạnh của đồng bạc xanh trong thời gian gần đây…

Phố Wall tăng nhẹ và ghi nhận đà tăng tháng, quý

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 55,36 điểm, tương ứng 0,2%, lên 24.271,41 điểm. Trong phiên giao dịch, chỉ số này có lúc tăng hơn 200 điểm nhưng đà giảm bị thu hẹp nhiều trong phiên chiều.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 2,06 điểm, tương ứng 0,08%, lên 2718,37. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 6,62 điểm, tương đương 0,09%, lên 7.510,30 điểm.

Diễn biến các chỉ số chính phiên 29/6. Biểu đồ: Reuters

Diễn biến các chỉ số trong tuần, quý, tháng:

Có thể bạn quan tâm:
Tổng hợp diễn biến của các chỉ số chính. Dữ liệu: MarketWatch

Về triển vọng nền kinh tế Mỹ, Brad McMillan, Giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network, dự báo trong nửa cuối năm kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng với thị trường lao động cải thiện, lãi suất tăng và triển vọng thị trường chứng khoán tăng hợp lý.

USD tăng trong tuần này dù mất giá hơn 0,8% trong phiên thứ Sáu

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,8% hôm thứ Sáu, nhưng vẫn tăng 0,1% trong tuần và 0,7% từ đầu tháng. Tính từ đầu năm, chỉ số này vẫn tăng 2,7%, theo số liệu của FactSet.

Vàng đảo chiều tăng trở lại nhưng vẫn không thể thoát khỏi xu hướng giảm tuần, tháng, quý

Giá vàng giao tháng 8 kết phiên tăng 3,50 USD, tương ứng 0,3%, lên $1254,50/oz.

Như vậy, giá vàng đã giảm 1,3% trong tuần này, 3,8% trong tháng 6 và 5,5% trong quý II và hơn 4% tính từ đầu năm nay, theo số liệu của FactSet.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua. Nguồn Kitco

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth Management, cho rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực trong phần lớn quý III. “Chúng tôi tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối, giúp đồng USD tăng giá và đồng thời gây áp lực lên giá vàng”.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: