Quỹ ETF ‘bật đèn xanh’ cho giá vàng cao hơn – Bloomberg Intelligence

Vàng tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong môi trường kinh tế hiện tại. Và, một nhà phân tích cho rằng dòng tiền cho thấy giá gần như đã sẵn sàng cất cánh.

Mike McGlone, nhà phân tích hàng hóa của Bloomberg Intelligence, cho biết:

Các tài sản thay thế tỏ ra khó khăn trong việc đưa vào phân bổ tài sản. Nhà đầu tư tiếp cận với vàng với tốc độ tăng tốc so với năm ngoái, mặc dù giá có xu hướng đi lên trong năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:

[Tuy nhiên] vị thế đầu tư đã rời về gần mức thấp trong thị trường tăng trưởng mới cho thấy rủi ro của thanh lý các hợp đồng mua đã được giảm nhẹ, cung cấp cơ hội tốt để giá vàng di chuyển cao hơn.

Kim loại quý vàng đã chứng kiến ​​một đợt tăng điểm vàng sáng sớm ngày thứ Ba do sự không chắc chắn ở Ý đã thúc đẩy kim loại trú ẩn an toàn.

Vàng có thể giảm sâu trước khi tăng trở lại

Sự sụt giảm giá gần đây của vàng là “điển hình” của những gì McGlone đề cập đến như là “thị trường tăng trưởng mới”. Ông nói thêm rằng mình vẫn lạc quan về kim loại ngay cả khi giá có thể cần phải di chuyển thấp hơn trước tiên. Vị này bày tỏ:

Rủi ro là vàng có thể cần phải trải qua sự sụt giảm sâu hơn về hợp đồng mua và quay trở lại vùng đáy gần $1230 trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Trong một môi trường mà đồng đô la suy yếu, lạm phát gia tăng và thị trường chứng khoán biến động tại đáy, vàng trở nên đắt đỏ hơn chỉ là vấn đề thời gian.

Hơn nữa, dầu thô “đỉnh điểm” cũng có thể giải thích sự lạc quan của nhà đầu tư đang chú ý đối với các mặt hàng và vàng, theo McGlone.

Dữ liệu từ CFTC ủng hộ vàng

Dữ liệu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai CFTC mới nhất cho thấy các quỹ phòng hộ tiếp tục giảm đặt cược tăng giá vàng. Nhưng, một số nhà phân tích lưu ý rằng đà bán tháo có thể bắt đầu mờ nhạt và giá có thể bắt đầu bắt đi lên.

McGlone lưu ý:

Kể từ khi bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất, số lượng ounce được ước tính do vàng ETF nắm giữ đã tăng hơn gấp 2 lần giá vàng, 52% so với 22%. 75 triệu ounce vàng ETF tương đương với vàng gần $1600 USD, nếu giá được đánh giá cao ở cùng một tốc độ.

Mặc dù giá vàng không thay đổi kể từ tháng 6/2016, lượng vàng tại các ETF đã tăng đáng kể. Nếu lịch sử là một lời chỉ dẫn, đợt xả ròng của các nhà đầu cơ hợp đồng tương lai gần đây chính là động thái ‘bật đèn xanh’ cho giá cao hơn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: