Quốc hội Mỹ chia rẽ có ý nghĩa gì đối với Vàng, thị trường tài chính?

Mặc dù các cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ là khó dự đoán, TD Securities cho biết kịch bản nhiều khả năng nhất là một Quốc hội sẽ khá chia rẽ. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với thị trường tài chính và kim loại quý?

Các nhà chiến lược tại TD Securities đã viết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba như sau:

Rủi ro chính trị nổi tiếng là thứ mà thị trường rất khó để dự đoán. Điều này một phần là do sự không đáng tin cậy ngày càng tăng của các cuộc thăm dò để xác định các kết quả bầu cử, như trường hợp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ngoài ra còn có sự không chắc chắn về kết quả chính sách ngay cả khi kết quả của cuộc bầu cử được biết đến.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù các cuộc bầu cử giữa kỳ trong lịch sử không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường trong quá khứ, nhưng thời gian này mọi thứ có thể đã khác “thị trường chứng khoán và lãi suất đã thay đổi nhiều, được thúc đẩy bởi việc cắt giảm thuế Trump vào cuối năm 2017”, theo ngân hàng. Khi chỉ còn dưới ba tuần tới thời điểm bầu cử giữa kỳ, các cuộc thăm dò đang chỉ tới một Quốc hội phân tán, theo TD Securities. Các nhà chiến lược viết:

Đảng Dân chủ hiện đang dự kiến ​​giành quyền kiểm soát Nhà Trắng, mặc dù đa số họ có thể là chưa có tiếng nói. Đảng Cộng hòa được dự kiến ​​sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện – mặc dù cũng thiếu một đa số 60 chỗ ngồi, chống sách nhiễu.

Quốc hội Mỹ chia rẽ là rủi ro đối với thị trường

Điều này có nghĩa là đối với thị trường là hầu như không có cơ hội thỏa thuận giữa hai bên, báo cáo TD bổ sung. Họ nhấn mạnh:

Chúng tôi nghĩ rằng đảng Dân chủ sẽ bắt đầu thủ tục tố tụng nếu họ giành quyền kiểm soát Hạ viện, điều này có khả năng sẽ ngăn cản bất kỳ sự hợp tác nào với chính quyền Trump. Ngay cả khi không có sự luận tội, nền tảng chung về cơ sở hạ tầng sẽ khó tìm; chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự kích thích tài chính bổ sung có ý nghĩa nào trong hai năm tới.

Môi trường thị trường sau cuộc bầu cử có khả năng là rủi ro, điều này tốt cho đường cong lợi suất và giá vàng. Báo cáo lưu ý.

Một Quốc hội bị chia rẽ nên có nghĩa là một phản ứng rủi ro do sự bất ổn chính trị, theo đó ủng hộ tăng đường cong lợi suất.

Các rủi ro liên quan đến đồng đô la Mỹ, đã tăng giá khá tốt trong năm nay, có nhiều mặt hạn chế, TD Securities cho biết. Họ chỉ rõ:

Một Quốc hội bị chia rẽ, ví dụ, có thể thấy thị trường bắt đầu đặt câu hỏi xem tài sản của Mỹ còn có thể hoạt động tốt hơn bao nhiêu phần còn lại của thế giới. Một sự đảo ngược của kích thích là không thể nhưng lệnh mua đồng USD đã quá phổ biến. Đồng USD cũng đang khá giàu có khi nhà đầu tư chạy các mô hình định giá dài hạn, vì vậy tăng trưởng tốt hơn là rất quan trọng để đồng bạc xanh tiếp tục hoạt động tốt hơn vào cuối năm.

TD kì vọng vàng tăng lên gần $1280/oz

Khi nói đến vàng, TD Securities sẽ không ngạc nhiên khi thấy kim loại tăng lên gần $1280/oz trong ngắn hạn.Giám đốc mảng chiến lược hàng hóa Bart Melek của TD cho biết đầu tuần này như sau:

Xem xét vàng đang ở rất gần một điểm kháng cự quan trọng ($1228/oz; 100dma) và có mức độ kỷ lục vị thế bán. Đừng nên ngạc nhiên khi quý kim ghi nhận sự đột phá đối tại 200dma gần $1277 nếu thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy sự yếu kém.

Một trong những yếu tố cần thiết cho giá vàng leo lên cao hơn là việc thị trường tiếp tục suy đoán, dự báo về việc tăng lãi suất từ Cục dự trữ liên bang, Melek nói thêm.

Suy đoán rằng việc điều chỉnh sắc bén trên thị trường chứng khoán Mỹ có thể hạn chế quyết tâm của Fed đối với việc nâng lãi suất và dòng vốn đã tạo ra một động lực lớn đối với vàng. Kết quả là USD yếu hơn và lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ kì hạn 10 năm thấp hơn sẽ xây dựng vị thế mua vào vàng và giúp tăng giá. Trong trường hợp không có sự suy giảm mạnh về thị trường chứng khoán và việc đặt lại kỳ vọng lãi suất, giá vàng có thể sẽ giảm xuống một cách khiêm tốn trong thời gian tới.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: