Quan sát thị trường vàng và bạc trong tháng 4 để xác định xu hướng tương lai

Giá vàng và bạc đã không thay đổi trong tháng trước. Trong hai tuần đầu tháng 3, vàng và bạc lao dốc, sau đó hai tài sản này phục hồi mạnh mẽ trong hai tuần cuối cùng của tháng. Ngay bây giờ, cả vàng và bạc đang giao dịch ở mức tương tự như một tháng trước.

Trong tháng 2 và tháng 3, vàng đã trải qua một loạt các bài kiểm tra rất quan trọng. Giá kim loại quý này đã tăng mạnh trong cuối tháng trước sau khi khu vực $1200 được kiểm tra. Đó là khi chúng tôi tháo chạy khỏi tài sản sáng bóng này và khuyên nhà đầu tư nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng hơn về thị trường giá xuống mạnh đối với vàng. Giá vàng hiện chỉ cách thị trường giá lên là 8%.

[AdSense-B]

InvestingHaven tin rằng tháng 4/2017 sẽ là một tháng quan trọng đối với kim loại quý. Tại sao? Bởi vì giá vàng và bạc tiến gần mức quan trọng. Chúng tôi tin rằng có một xác suất rất cao cho việc một trong hai hướng (tăng – giảm) sẽ được chọn trong những tuần tới. Với việc thiết lập biểu đồ, xu hướng trong những tuần tới có thể phản ánh xu hướng trong trung hạn, thậm chí là dài hạn.

Nói cách khác, độc giả sẽ sớm tìm ra dự báo giá vàng của chúng tôi cho năm 2017 và dự báo giá bạc năm 2017 sẽ chính xác hay không.

Ngay bây giờ, một lần nữa, vàng đang giao dịch xung quanh khu vực quan trọng $1250. Có rất nhiều kháng cự tại phạm vi này vì nhiều lý do:

  • Thứ nhất, giá vàng hiện tại đang ở giữa kênh giá xuống.
  • Thứ hai, đường xu hướng kháng cự dài nhất đạt mức trên $1350, tức là cao hơn 8% so với mức giá hiện tại.
  • Thứ ba, mặc dù là yếu tố quan trọng thứ hai, ngưỡng Fibonacci 38,2% của thị trường tăng trưởng dài hạn đang nằm khá gần, ở mức $1291.
Gold Weekly 2001-2017
Biểu đồ vàng theo tuần giai đoạn 2001-2017

Còn bạc thì sao?

Kịch bản lạc quan của bạc năm 2016 bị đình trệ tại điểm 1 (dưới đây), chính xác tại mức đỉnh năm 2008 và 2 đường xu hướng thế tục khác (màu đen và xanh lá cây trên biểu đồ). Tháng 4/2017 sẽ là một tháng quan trọng đối với bạc khi phá vỡ mức trên $20 sẽ báo hiệu một cuộc bứt phá mang tính ổn định. Tuy nhiên, vàng, điển hình là tài sản dẫn dắt bạc khi xu hướng thay đổi, diễn biến không mấy ấn tượng, làm cho bức tranh trong kim loại quý khó có thể xác định vào thời điểm này và cho thấy rằng tháng 4 sẽ mang lại sự rõ ràng về xu hướng.

Silver Weekly 2002-2017
Biểu đồ bạc theo tuần giai đoạn 2002-2017

Bài viết là quan điểm của chuyên gia phân tích thị trường với hơn 15 năm kinh nghiệm Taki Tsaklanos, ông là người sáng lập và điều hành của www.InvestingHaven.com. Ông cũng đã sáng lập ra blog quốc tế GoldSilverWorlds.com chuyên phân tích về thị trường vàng và bạc.
Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: