Quản lý Quỹ Vàng: Bitcoin ‘được thiết kế để trở thành Vàng kỹ thuật số’

Các tổ chức khác, bao gồm cả quỹ vàng, đang bắt đầu nắm lấy cuộc cách mạng bitcoin khi tiền số đã ổn định sau ngưỡng $8.000 lần đầu tiên vào tuần trước.

Old Mutual Gold & Silver Fund, vốn quản lý 220 triệu USD vốn cổ phần với hầu hết là kim loại quý, là cái tên tiếp theo đến với thế giới Bitcoin.

Gold Fund Manager: Bitcoin ‘Designed To Be Digital Gold’

Theo nhà quản lý Ned Naylor-Leyland, quỹ này đang có kế hoạch phân bổ tới 5% cho tiền số. Kế hoạch là mua bitcoin, kiếm lời và tái đầu tư vào tài sản vàng và bạc.

Có thể bạn quan tâm:

Naylor-Leyland có một triển vọng rất tích cực về bitcoin mà không đụng độ với cơ hội tương lai của vàng.

“Bitcoin được thiết kế để trở thành vàng kỹ thuật số”, ông nói với Bloomberg vào ngày 16/11. “Vì vậy, nếu bạn có một tỷ lệ nhỏ trong một quỹ bitcoin, nó sẽ là một quỹ vàng. Đó là về việc đưa quyền sở hữu tiền kỷ luật vào thế giới hiện đại. Bitcoin đang mở đường cho việc đưa vàng trở lại với quy mô toàn cầu”.

Tiền kỹ thuật số phổ biến đã có một năm tăng trưởng ấn tượng chưa từng có, phá vỡ tất cả các ngưỡng giá kỷ lục có thể tưởng tượng ra và tăng hơn 8 lần kể từ tháng Giêng. Hôm thứ Năm, bitcoin giao dịch lần cuối ở mức $8.128,9, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $8.380 vào đầu ngày hôm qua.

Bitcoin gây ồn ào với nhiều ý kiến trái chiều, với một số dự báo giá cuối năm là 10.000 USD và một số khác vẫn cho rằng bitcoin đơn giản chỉ là sự phân tâm.

Nói đến đà tăng của tiền ảo, ông Mike Novogratz, giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, cho biết hồi đầu tuần này rằng xu hướng tăng giá của Bitcoin chưa kết thúc.

Novogratz mô tả bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số “Vàng có giá trị chỉ vì người ta nói nó có giá trị; bitcoin được xây dựng trên một công nghệ tuyệt vời, có một nguồn cung hạn chế”.

Tuy nhiên, nhiều người khác, bao gồm cả Goldman Sachs Group Inc, cho biết họ thích vàng hơn bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Rick Rule, chủ tịch và giám đốc điều hành của Sprott US Holdings, cho biết mặc dù bitcoin có thể là một lựa chọn thú vị hơn vàng trong năm nay nhưng các nhà đầu tư không nên bị phân tâm bởi những thứ “không quan trọng” này.

Rule nói thêm rằng ông hy vọng mọi người sẽ tiếp tục thấy rằng so với Bitcoin, vàng sẽ có sự thể hiện tốt hơn trong năm 2018. Ông chia sẻ “Càng nhiều người chú ý đến những thứ không quan trọng, thì càng có nhiều cơ hội để một số anh chàng già như tôi phải cạnh tranh”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch