Quá trình đảo ngược sẽ đẩy Vàng lên gần $1400/oz

0
572

Xu hướng giảm không bền vững hình thành nên các điểm giá vàng có thể là quá trình đảo chiều trung bình, châm ngòi cho một xu hướng tăng và thấy giá lên gần $1400/oz trong năm nay. Đây là quan điểm của một người luôn ủng hộ đà tăng của quý kim.

Boris Mikanikrezai, nhà phân tích kim loại quý tại Metal Bulletin, viết trong bài viết đăng tải trên Seeking Alpha hôm thứ Ba rằng:

Vì vị thế đặt cược giá vàng giảm là tiêu cực quá mức. Nó mang tính không bền vững. Tôi cho rằng quá trình đảo chiều trung bình sắp xảy ra trong phần còn lại của năm.

Mikanikrezai liệt kê hai triển vọng – một xu hướng tăng và tăng giá quá mức. Ông viết:

Dựa trên phân tích độ nhạy của mình, tôi ước tính rằng sự gia tăng 1 tấn trong lệnh mua vàng ròng sẽ làm tăng giá 0,30 USD/oz đối với giá vàng giao ngay. Lệnh mua ròng trung bình lịch sử của vàng là +317 tấn. Điều này ngụ ý rằng một quá trình đảo chiều trung bình sẽ tạo ra sự gia tăng 572 tấn trong các vị trí đầu cơ mua ròng trong vàng Comex, làm tăng giá 200USD/oz theo giá giao ngay.

Mikanikrezai nói thêm:

Vì giá vàng giao ngay đóng cửa ở mức $1196/oz vào ngày 21/8, tôi cho rằng giá vàng giao ngay sẽ đạt $1396/oz sau khi quá trình đảo chiều trung bình hoàn tất. Điều này thể hiện mức tăng 15% so với mức giá vàng giao ngay hiện tại. Đổi lại, điều này sẽ đảm bảo GLD tại $132 cho mỗi oz (kịch bản cơ sở, xác suất 60%).

Trong kịch bản tăng quá mức, nhà phân tích nhận thấy giá giao ngay chạm mức $1557/oz, tăng 29% so với mức hiện tại.

Khi thực hiện một giao dịch, đó là chìa khóa để tìm tỷ lệ lợi nhuận: rủi ro, Mikanikrezai đã chỉ ra. Vị này đưa ra lời khuyên:

Theo như GLD, tôi thấy một ý tưởng thương mại tiềm năng với tỷ lệ lợi nhuận: rủi ro đáng quan tâm do sự hiện diện của một mức hỗ trợ vững chắc ở $110, tương ứng với đường xu hướng giảm từ mức cao nhất mọi thời đại. Sử dụng cách tiếp cận bảo thủ, tôi sẽ mua GLD dài ở mức $112 và thiết lập mức thua lỗ ở mức $105, với mục tiêu lợi nhuận đầu tiên ở mức $132 mỗi cổ phiếu (kịch bản cơ sở, với tỷ lệ phần trăm rủi ro ~ 3) và mục tiêu lợi nhuận thứ hai ở mức $147 cho mỗi cổ phiếu (trường hợp giá lên, với tỷ lệ phần thưởng rủi ro là ~ 5).

Vàng đã có một mùa hè ảm đạm, với giá chạm mức thấp nhất trong 1,5 năm và thiếu đà trong việc tăng giá trở lại mức cao nhất trong mùa xuân.

Vàng giao ngay mất 8,5% trong 6 tháng qua và lần cuối được giao dịch ở mức $1206,40/oz, tăng 0,01% trong ngày, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.

Mikanikrezai, giống như nhiều người khác, đổ lỗi cho sức mạnh của đồng đô la Mỹ tạo nên sự yếu kém của vàng trong mùa hè này. Vị này nhấn mạnh:

Cuộc biểu tình trong đồng đô la một mình đã đủ để làm suy yếu sâu sắc tình cảm trong thị trường vàng, hiển nhiên trong sự suy giảm đáng kể trong định vị đầu cơ trong vàng Comex.

Giavang.net