PTKT vàng: Vàng thoái lui từ đỉnh 2 tuần nhưng bảo toàn tốt mốc $1300

0
263

Tóm tắt:

  • Cải thiện tâm lý dành cho tài sản rủi ro đã đè nặng lên tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý
  • USD phục hồi khiêm tốn tiếp tục chi phối diễn biến giá dài hạn của vàng.

Phân tích kĩ thuật (PTKT) vàng

  • Vàng đã giảm thấp hơn trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay 11/4 và làm xói mòn phần lớn sự tăng trưởng tốt của phiên trước đó lên đến đỉnh gần hai tuần.
  • Kim loại màu vàng không đem lại lãi suất vẫn được hỗ trợ vào thứ Tư sau khi cuộc họp FOMC diễn ra vào ngày 19-20/3 chỉ ra rằng phần lớn các nhà hoạch định chính sách đã thấy lãi suất duy trì trong năm 2019. Lập trường kiên nhẫn của Fed đã gây ra một số điểm yếu mới cho Đô la Mỹ mới và cung cấp thêm lực thúc đẩy cho hàng hóa được định bằng đô la.
  • Tuy nhiên, việc cải thiện tâm lý rủi ro, trong bối cảnh lạc quan về vấn đề thương mại và phát triển Brexit theo hướng tích cực, đã làm sứt mẻ tình trạng trú ẩn an toàn tương đối tốt của kim loại quý, cùng với sự phục hồi của USD khiêm tốn đã chặn lại kịch bản tăng vượt lên khỏi vùng $1313-12 đô la, thay vào đó là chuyển sang kịch bản tiêu cực.
  • Hàng hóa, cho đến nay, dường như đã bứt phá ba ngày liên tiếp để giành chiến thắng nhưng vẫn cố gắng giữ thoải mái trên mốc tâm lý $1300 khi những người tham gia thị trường mong chờ các phiên bản số liệu vĩ mô của Hoa Kỳ cho một số động lực giao dịch có ý nghĩa sau này trong những giờ đầu phiên Bắc Mỹ.
  • Báo cáo kinh tế Mỹ bao gồm công bố số liệu PPI tháng 3 và tuyên bố thất nghiệp hàng tuần ban đầu, sau đó là các bài phát biểu của thành viên FOMC có ảnh hưởng có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và hợp tác tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa vào thứ Năm.

Các mức giá kĩ thuật cần quan sát

Hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần mốc $1300, dưới đó hàng hóa có khả năng tăng tốc độ độ đi xuống về phía $1293-92 trên đường ngang về hỗ trợ SMA 100 ngày gần khu vực $1284.

Mặt khác, khu vực $1308-10 có thể tiếp tục hoạt động như một rào cản ngay lập tức, nếu được xóa một cách dứt khoát có khả năng nâng kim loại hơn nữa để thử nghiệm rào cản lớn tiếp theo của nó gần khu vực $1322-23.

Giavang.net