PTKT: Vàng tăng vọt lên đỉnh mới trong phiên, xu hướng tăng vượt qua 100-DMA

Tóm tắt:

  • Diễn biến êm dịu của đồng USD giúp phục hồi nhu cầu trú ẩn an toàn, theo đó, vàng có được động lực mới.
  • Sự tăng trưởng khiêm tốn trong lợi suất trái phiếu của Mỹ cản trở không đáng kể đối với bất kỳ động thái tăng giá nào.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp FOMC để có định hướng mới.

Phân tích thị trường

Vàng ban đầu đảo chiều giảm xuống mức $1220 và hiện đang được đặt ở vị trí cao nhất trong phạm vi giao dịch hàng ngày, chỉ ở trên mức $1225.

Đô la Mỹ không thể xây dựng trên/duy trì mức tăng khiêm tốn ban đầu tại khu vực 95,00 và được xem là một trong những yếu tố quan trọng củng cố hàng hóa bằng đồng bạc xanh.

Trong khi đó, giá vàng bị áp lực khiêm tốn khi thị trường chứng khoán châu Âu tăng trở lại nhưng khá nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, hàng hóa có thể tiếp tục sự vật lộn để duy trì trên SMA 100 ngày trước khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ FOMC mới nhất công bố. Biên bản cuộc họp FOMC tháng 9, được công bố trong phiên giao dịch Mỹ, sẽ được xem xét nhằm tìm những manh mối mới về lộ trình tăng lãi suất của Fed trong 2018 và xa hơn. Qua đó, biên bản cung cấp một số động lực định hướng mới cho kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Các mức giá kỹ thuật cần quan sát

Bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào vượt qua ngưỡng SMA 100 ngày có thể tiếp tục phải đối mặt với một số nguồn cung mới gần vùng $1232-33, trên đó hàng hóa dường như được thiết lập nhằm hướng tới mức kháng cự $1250.

Ở chiều ngược lại, vùng hỗ trợ mạnh ngay lập tức được củng cố gần ngưỡng $1217, nếu bị phá vỡ có khả năng đẩy nhanh đường trượt điều chỉnh về phía ngưỡng kháng cự $ 1210 đã quay trở lại vùng hỗ trợ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: