PTKT vàng: Lùi một bước để tiến ba bước

Nói một cách đơn giản, đây là một trường hợp hiếm hoi khi một thị trường đi ngang, hoặc giao dịch trong một đợt tăng hoặc điều chỉnh cực kỳ dài hạn mà không có đỉnh và thung lũng.

Trong thực tế, hầu hết các cuộc biểu tình bao gồm các giai đoạn tăng giá sau đó là các giai đoạn điều chỉnh. Điều xác định một cuộc biểu tình tăng giá là các động thái tăng giá luôn lớn hơn các lần điều chỉnh tiếp theo.

Đó là trường hợp ngày 21/2 trong thị trường kim loại quý, vì cả 4 kim loại quý trong khu phức hợp đều giao dịch thấp hơn trong ngày. Xét về tỷ lệ phần trăm thua lỗ ngày 21/2, bạc đứng đầu danh sách. Tính đến 5 giờ chiều giờ EST, hợp đồng tương lai bạc giảm 2,45%, tương đương với mức giảm 0,40USD, dẫn đến giá cố định của hợp đồng tương lai tháng 3 ở mức $15,77/oz.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Vàng đứng vị trí số hai về tỷ lệ phần trăm giá giảm. Hợp đồng kỳ hạn tháng 4 của vàng đã mất 1,61%, tương đương 21,70USD mỗi ounce, về $1326,10/oz. Đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Palladi vốn là kim loại quý thú vị nhất trong khu phức hợp đã đạt mức cao $1480 vào ngày 20/2 trước khi bắt đầu điều chỉnh vào hôm 21/2. Hiện tại, palađi đã giảm 1,01%, với hợp đồng tương lai tháng 3 hiện đang cố định ở mức $1441,40/oz.

Điều kỳ lạ là kim loại quý đã chịu áp lực lâu dài nhất, bạch kim, lại trải qua đợt giảm tỷ lệ phần trăm nhỏ nhất hiện nay chỉ ở mức 0,999%. Bạch kim kỳ hạn hiện giảm 8,30USD và cố định ở mức $825,90/oz.

Tổ hợp kim loại quý đã quá hạn đối với một số điều chỉnh sau khi hoàn thành một đợt tăng kéo dài, cho đến thời điểm này, bất kỳ áp lực giảm giá nào đã tồn tại trong thời gian ngắn và giới hạn ở mức giảm giá nông. Trong ngày hôm qua, nhiều nhà phân tích trích dẫn việc phát hành biên bản cuộc họp tháng 1 của FOMC vào ngày thứ Tư như một tia lửa ban đầu đã gây ra áp lực bán hàng ngày hôm nay.

Như đã báo cáo trên MarketWatch, Michael Armbruster, đối tác quản lý tại Altavest, nói rằng:

Vàng ghi nhận sự điều chỉnh say cuộc biểu tình hiện đang được kéo dài. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, sự thoái lui mà chúng ta đang thấy của vàng mang bản chất kỹ thuật.

Vì vậy, câu hỏi bây giờ trở thành sự điều chỉnh này có thể sâu đến mức nào và nơi nào sẽ định giá vàng, bạc, bạch kim và palađi. Các nghiên cứu kỹ thuật của chỉ ra rằng điều này sẽ trở thành một sự điều chỉnh sâu sắc,thị trường có thể dễ dàng thấy vàng chuyển về mức thấp $1308/oz, đó là mức thoái lui Fibre 0,23% của đợt tăng kéo dài bắt đầu vào tháng 8 khi giá chạm mức $1167, cho đến ngày thứ Tư là sát $1350/oz. Mức thoái lui Fibre 0,38% xuất hiện ở mức $1280, đây vẫn sẽ là mức thoái lui khá chấp nhận được trong giới hạn của một thị trường cực kỳ tăng giá.

Một điều mà nhiều nhà phân tin rằng sẽ vẫn đúng với bản chất của nó là vàng sẽ tiếp tục tăng và chuyển sang giá cao hơn nhưng sẽ làm như vậy bằng cách tiến ba bước và lùi một bước.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: