PTKT: Vàng đặt mục tiêu lấp đầy khoảng trống tới $1400 khi các nhà giao dịch xác định tâm lý rủi ro

0
167

Tóm tắt:

  • Tin tức mang tính tiêu cực từ truyền thông Trung Quốc đã dấy lên mối nghi ngờ về sự lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung do các vấn đề có tính thách thức vẫn chưa được giải quyết.
  • Số liệu PMI quan trọng từ các nền kinh tế hàng đầu sẽ cung cấp các cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Phân tích vàng

Sau khi giảm xuống còn $1387,20/oz ngay sau tin về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, giá vàng phục hiện đã phục hồi lên $1392,90 vào những giờ đầu phiên châu Á ngày thứ Hai khi thị trường đánh giá mối lo ngại rủi ro bởi thông tin từ truyền thông Trung Quốc đưa ra khá trái chiều.

Ngay cả khi một thỏa thuận ngừng chiến giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới được xác lập nhằm xoa dịu tâm lý lo sợ rủi ro, thì các tiêu đề gần đây từ Trung Quốc vẫn tiếp tục đặt câu hỏi về sự lạc quan của nhà đầu tư đối với khả năng về một thỏa thuận thương mại.

Ngoài con đường dài để có được thỏa thuận thương mại với Mỹ, các tuyên bố từ Mexico và Trung Quốc có thể là đối tác cùng chống lại áp lực của Mỹ có thể cho thấy truyền thông Trung Quốc thiếu sự đánh giá cao đối với thỏa thuận thương mại gần đây.

Cũng cần lưu ý rằng phong vũ biểu rủi ro toàn cầu, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ tăng lên khoảng 2,01% vào thời điểm viết bài.

Với những vấn đề cơ bản liên quan đến chuyển giao công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ vẫn chưa được giải quyết, những bình luận tiêu cực từ báo chí Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà giao dịch toàn cầu hướng tới một cuộc thảo luận bất tận về hai nền kinh tế chính.

Trong ngày đầu tiên của tuần mới, số chỉ số quản lý mua hàng (PMI) từ các nền kinh tế chính như Trung Quốc, Mỹ và Anh có thể cung cấp thêm thông tin để xác định hướng giao dịch ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Trừ khi phá vỡ mức giá tâm lý $1400 (hỗ trợ trước đây giờ chuyển thành kháng cự), kim loại màu vàng có thể tiếp tục rời về mức $1370 (phản ánh trung bình di chuyển theo hàm mũ 21 ngày (EMA 21-D) ủng hộ phe bán.

Trong khi đó, mức $1425 và mức cao nhất mới nhất khoảng $1438,65 có thể khiến phe mua hài lòng sau khi giá vượt $1400.

Giavang.net