PTKT: USD tiếp tục là nhân tố chính điều hướng sự thay đổi giá vàng

Phạm vi giao dịch hàng ngày của quý kim tiếp tục bị nén. Bởi vì, sau khi di chuyển lên mức cao trong ngày là $1300,40 và mức thấp trong ngày là $1278 vào thứ Sáu tuần trước, mỗi phiên giao dịch trong tuần này đều có thể được xác định bởi phạm vi của giá hôm 4/1. Diễn biến giá vàng ngày 10/1 cũng không ngoại lệ vì các nhà giao dịch đã có thể đẩy thị trường lên mức cao $1298 và thấp nhất là $1286,70.

Một đặc điểm nổi trội trong diễn biến giá gần đây là chúng ta đang chứng kiến vàng ghi nhận ​​mức cao thấp hơn và mức thấp cao hơn, đó là định nghĩa về phạm vi nén. Diễn biến giá phiên thứ Năm 10/1 cũng không nằm ngoài kịch bản đó. Tính đến 4:00 giờ chiều theo giờ miền Đông, vàng giao ngay mất 7,40USD mỗi ounce trong ngày và cố định ở mức $1285,80/oz. Khi kiểm tra kỹ hơn, chúng ta có thể thấy rằng sức mạnh đồng USD dẫn đến sự sụt giảm 5,20USD mỗi ounce vàng, với mức giảm còn lại là 2,20USD mỗi ounce trực tiếp do áp lực bán, điều này theo KGX (Chỉ số vàng Kitco).

Cho rằng các động thái hàng ngày trong chỉ số đồng đô la đã dao động giữa lãi và lỗ, xu hướng chung trong chỉ số đồng đô la đã có xu hướng giảm. Trên thực tế, kể từ ngày 11/12 năm ngoái, chỉ số đô la đã dần mất giá trị.

Sau khi giao dịch lên mức cao trên 97,00, chỉ số đô la Mỹ đã giảm khoảng 2% so với tháng trước. Hôm qua, chỉ số đồng bạc xanh đã di chuyển cao hơn, nhưng mức cao của nó vẫn thấp hơn giá mở cửa của chỉ số ngày hôm thứ Tư. Ngày hôm Tư, giá giảm đã thấp hơn giá mở cửa vào thứ Ba.

Mặc dù chỉ số đồng đô la đã mất điểm trong tuần này, đặc điểm nổi bật nhất là sự dao động được xác định giữa mức tăng giá theo sau là sự bất đồng giá cả trong tuần. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có thể hy vọng chỉ số đô la sẽ giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ ở trong một tuần giao dịch với 2 ngày tăng giá và 3 phiên giảm.

Về cơ bản, sự yếu kém của đồng USD gần đây là kết quả trực tiếp của sự thay đổi năng động trong tâm lý thị trường liên quan đến việc tăng lãi suất do Fed khởi xướng về tần suất. Những tuyên bố gần đây của các thành viên Fed đã thúc đẩy sự thay đổi này trong tâm lý thị trường và tiếp tục cho đến ngày nay.

Theo Reuters, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đi đến điểm cuối của lộ trình tăng lãi suất và nên ngừng dự báo tăng lãi suất tiếp theo ngay cả khi tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong năm nay. Điều này tìm thấy từ một tuyên bố được đưa ra bởi Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard. Bullard, một thành viên có quyền bỏ phiếu về lãi suất, đã nói với các phóng viên rằng ông ta lập luận chống lại việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 12 và tuyên bố rằng mình lo lắng rằng Fed đang đứng trước một sai lầm chính sách nếu tăng lãi suất thêm nữa.

Tuần này hành động củng cố giả định rằng sức mạnh hoặc sự yếu kém của đồng đô la sẽ tiếp tục tác động giá vàng ở một mức độ lớn hơn so với việc mua hoặc bán kim loại quý như năm ngoái.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: