PTKT thị trường vàng, dầu ngày 4/1

Giới chuyên gia cho rằng biến động trên thị trường ngoại hối sẽ là lực đẩy mạnh cho thị trường dầu thô, khi nhà đầu tư cân nhắc triển vọng của thị trường tiền tệ so với thị trường hàng hóa.

Thị trường vàng

Kim loại quý tiếp tục mở rộng đà tăng vượt ngưỡng $1165/oz. Lợi tức trái phiếu Mỹ và dữ liệu kinh tế khả quan không kìm chân được giá vàng đi lên. Đà đi lên của đồng dollar chững lại, cộng với lực mua kỹ thuật và sắc đỏ trên thị trường chứng khoán đang giúp vàng hồi phục. Bên cạnh đó, làn sóng bắt đáy và nhu cầu vàng vật chất tăng vọt thời điểm sắp đến Tết cổ truyền ở một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc cũng là các yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Rủi ro lớn nhất trong tháng này chính là thời điểm ông Trump nhậm chức (20/1). Những chính sách được công bố cùng với khả năng thực thi có thể là yếu tố lớn đên giá vàng, có thể khiến vàng giảm tiếp nhưng cũng có thể tăng vọt.

Về mặt kỹ thuật, vàng tiếp tục di chuyển trong phạm vi giao dịch quen thuộc. Đóng cửa ngày trên mốc 23.6% Fibonacci retracement tại 1166.51 sẽ lèo lái thị trường tiến về khu vực 1193.55-99.80 (38.2%, mức thấp ngày 30/5). Ngược lại, đảo chiều về dưới 14.6% Fib tại 1149.85 là cơ hội để vàng rơi về mức thấp ngày 15/12 tại 1122.81.

Gold Prices May Extend Recovery on December FOMC Minutes

Thị trường dầu

Giá dầu trượt giảm sau khi bật mạnh sau khi leo lên ngưỡng $52,65/thùng. Đồng dollar mạnh là nguyên nhân khiến dầu khó có thể đi lên. Giới chuyên gia cho rằng biến động trên thị trường ngoại hối sẽ là lực đẩy mạnh cho thị trường dầu thô, khi nhà đầu tư cân nhắc triển vọng của thị trường tiền tệ so với thị trường hàng hóa.

[AdSense-B]

Lúc này, cả thế giới đang chờ đợi kế hoạch điều chỉnh sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Từ tháng này, họ sẽ phải giảm sản xuất để chấm dứt vấn đề dư cung đã khiến thị trường lao dốc hơn 2 năm qua

Về mặt kỹ thuât, dầu thô đang rơi mạnh và hướng tới mức giảm ngày lớn nhất trong vòng 6 tháng qua. Tại đây, đóng cửa ngày dưới ngưỡng hỗ trợ pivot 51.64 sẽ khuyến khích thị trường tìm về mốc 38.2% Fibonacci retracement tại 49.80. Ngược lại, di chuyển trên mốc 14.6% Fib tại 53.31 sẽ thôi thúc giá dầu tìm lại mốc cao ngày 3/1 tại 55.21.

Gold Prices May Extend Recovery on December FOMC Minutes

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: