PTKT thị trường vàng, dầu ngày 24/04

Thị trường vàng

Giá vàng đang phải đối mặt với áp lực bán ra sau khi kết quả vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã trấn an tâm lí thị trường. Lợi tức trái phiếu tăng lên khi các nhà đầu tư rút vốn ra khỏi tài sản an toàn. Tiến trình tăng lãi suất trong năm 2017 của Fed đã ngụ ý rằng các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng sẽ mất đi sức hút với giới đầu tư.

Tâm lý rủi ro có thể giữ vàng như tài sản phòng vệ. Các chỉ số theo dõi FTSE 100 và S&P 500 đang tăng mạnh trong phiên Á. Điều đó chỉ ra rằng giá trái phiếu sẽ có thể duy trì ở mức phòng vệ, giữ lợi tức được hỗ trợ tốt và khiến vàng giảm xuống.

Về mặt kĩ thuật

Gold Prices Drop as Macron Leads First Round in French Election

Giá vàng đang lơ lửng khi phá vỡ xu hướng tăng ngắn hạn từ giữa tháng 3 và quay đầu giảm như dự kiến. Giá đóng cửa hàng ngày bên dưới đường hỗ trợ xu hướng tăng – hiện tại ở mức 1275.54 – cho thấy sự mở rộng Fibonacci 14,6% tại 1258,62. Vùng kháng cự xác định xu hướng tại 1288,32-1308,00 (đường xu hướng, mức cao ngày 17/04, mức hỗ trợ cũ).

Thị trường dầu

Giá dầu thô sụt giảm ngay cả khi các quan chức của OPEC cho biết sẽ mở rộng kế hoạch giảm sản lượng phối hợp đến cuối năm 2017. Kế hoạch này được đưa ra hồi cuối năm ngoái.

Các nhà đầu tư dường như ngày càng tin rằng nguồn cung- đặc biệt là từ Bắc Mỹ – sẽ bù đắp cho nỗ lực của các Các-ten (cartel- khái niệm chỉ một tổ chức các thành viên tự nguyện liên kết theo phương thức cam kết đồng thuận).

Vào cuối tuần trước, dữ liệu từ Baker Hughes đưa ra số lượng các giàn khoan khai thác dầu của Hoa Kỳ đang hoạt động ở mức cao nhất trong hai năm.

Về mặt kĩ thuật

Gold Prices Drop as Macron Leads First Round in French Election

Giá dầu thô giảm phiên thứ sáu liên tiếp, tạo thành mức sụt giảm dài nhất trong gần sáu tháng. Mức hỗ trợ hiện tại nằm trong vùng 48,56-85 (đường xu hướng, mức mở rộng của 61.8% Fibonacci), mức đóng cửa hàng ngày dưới đây cho thấy vùng 47,08-69 (mức thấp ngày 22/3, mức 76,4% Fibonacci). Hoặc là, một bước lùi về bên trên 50% Fib tại giá 49,78 sẽ hướng giá đến 38,2% lên mức 50,71.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: