PTKT thị trường vàng, dầu ngày 23/3

  • Dầu chạy theo diễn biến thuế và việc từ chức của McMaster

  • Vàng tăng bởi lo ngại bất ổn địa chính trị sẽ đe dọa thị trường

Thị trường vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao sau khi ông Trump ký quyết định đánh thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc vào nước này tới 60 tỷ đôla Mỹ mỗi năm và cáo buộc nước này vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ. Nhà đầu tư lo ngại rang 2 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới nổ ra cuộc chiến thương mại thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế toàn cầu.

Sau khi Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm thì khu vực châu Âu đã giảm hẳn đơn đặt hàng, các doanh nghiệp cũng thận trọng hơn trong quan hệ giao dịch thương mại với thị trường bên ngoài. Như vậy, cho dù không có cuộc chiến thương mại thì các doanh nghiệp vẫn hạn chế xuất khẩu vào Mỹ, giá thành sản xuất các mặt hàng của nước này sẽ tăng cao và người dân Mỹ chính là những người chịu thiệt nhiều nhất. Những tác động xấu từ kinh tế sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Về mặt kỹ thuật, vàng đang nỗ lực chạm ngưỡng kháng cự tại 23.6% Fibonacci và bứt tốc qua vùng $1340. Tiến xa qua ngưỡng này sẽ lèo lái thị trường chinh phục mục tiêu là mốc 38.2% tại 1352.40. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ quan trọng nằm tại 1307.25- mức đáy của phạm vi đáy kể từ đầu tháng 2.

Thị trường dầu

Sau khi giá dầu thế giới đã chạm mức cao nhất trong vòng sáu tuần ở phiên trước đó (bởi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay lượng dầu thô dự trữ của nước này bất ngờ giảm 2,6 triệu thùng xuống 428,31 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/3), các nhà đầu tư bán ra vào phiên này để chốt lời. Lượng bán ra nhiều khiến giá giảm, song những nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phần nào hạn chế đà giảm trong phiên vừa qua.

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang dao động dưới khu vực kháng cự 66.63-67.49 (mốc cao ngày 25/1, 38.2% Fibonacci). Phá thủng ngưỡng này là cơ hội để thị trường tiếp cận mốc 50% tại 0.38.

Ngược lại, quay đầu về dưới mốc 23.6% Fib tại 63.90 sẽ mở đường cho thị trường lùi về con số $60/thùng.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: